Bữa sáng cung cấp năng lượng cho cả ngày hoạt động, vì thế các bạn đừng bao giờ bỏ bữa sáng nhé. Có thời gian các bạn thử đổi vị cho cả nhà bằng đĩa miến xào thập cẩm thơm ngon dưới đây nhé, vừa dễ ăn lại vừa đủ chất
Với những nguyên liệu dễ mua cộng với thời gian chế biến cũng không lâu, chắc chắn món miến xào thập cẩmsẽ là một sự lựa chọn tốt cho bữa sáng gia đình nhà bạn. Cùng Ngonnhi.com vào bếp làm món miến xào này nhé.
Hấp dẫn cả nhà bằng đĩa miến xào thập cẩm thơm ngon đủ chất.
Để làm đĩa miến xào thập cẩm thơm ngon đủ chất các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau :
- 3-4 vắt miến
- 1 quả dưa leo
- 1/2 quả ớt chuông xanh
- 1/4 cái bắp cải tím
- 2 quả trứng gà
- Nửa củ cà rốt nhỏ
- Muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm
- Hành lá, vài nhánh rau mùi, hành khô, ớt bột
- Bạn có thể thêm giò lụa, lạp xưởng hay rau củ khác tùy theo sở thích của bạn.
- 1 quả dưa leo
- 1/2 quả ớt chuông xanh
- 1/4 cái bắp cải tím
- 2 quả trứng gà
- Nửa củ cà rốt nhỏ
- Muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm
- Hành lá, vài nhánh rau mùi, hành khô, ớt bột
- Bạn có thể thêm giò lụa, lạp xưởng hay rau củ khác tùy theo sở thích của bạn.
Các bước thực hiện món miến xào thập cẩm :
- Trứng đánh tan vào bát, thêm nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu và một ít nước lọc.
- Đun nóng một ít dầu ở chảo, rán trứng chín, đợi trứng nguội thái sợi.
- Bắp cải tím rửa sạch, thái nhỏ.
- Dưa leo rửa sạch bổ đôi, bỏ ruột dưa, thái sợi dài.
- Ớt chuông rửa sạch, móc bỏ hạt, thái sợi dài.
- Miến dùng tay rũ cho tơi ra, ngâm miến vào âu nước lạnh khoảng 10 phút.
- Đun nóng nồi nước sôi cho miến vào chần sơ, vớt miến ra rổ và xả lại nước lạnh để miến không bị dính chùm, để lên rổ cho ráo nước.
- Cà rốt cạo vỏ, thái sợi nhỏ.
- Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành khô thơm, cho cà rốt vào xào khoảng 2 phút.
- Cho tiếp bắp cải vào xào cùng, thêm vào một ít ớt bột, xào đến khi bắp cải và cà rốt chín.
- Cho dưa leo, trứng, ớt vào đảo cùng, nêm gia vị cho vừa ăn.
- Cuối cùng cho miến vào đảo nhẹ tay, để miến trộn lẫn với hỗn hợp rau củ, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- Tắt bếp thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ, múc ra đĩa dùng nóng kèm với tương ớt hoặc sì dầu.
- Đun nóng một ít dầu ở chảo, rán trứng chín, đợi trứng nguội thái sợi.
- Bắp cải tím rửa sạch, thái nhỏ.
- Dưa leo rửa sạch bổ đôi, bỏ ruột dưa, thái sợi dài.
- Ớt chuông rửa sạch, móc bỏ hạt, thái sợi dài.
- Miến dùng tay rũ cho tơi ra, ngâm miến vào âu nước lạnh khoảng 10 phút.
- Đun nóng nồi nước sôi cho miến vào chần sơ, vớt miến ra rổ và xả lại nước lạnh để miến không bị dính chùm, để lên rổ cho ráo nước.
- Cà rốt cạo vỏ, thái sợi nhỏ.
- Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành khô thơm, cho cà rốt vào xào khoảng 2 phút.
- Cho tiếp bắp cải vào xào cùng, thêm vào một ít ớt bột, xào đến khi bắp cải và cà rốt chín.
- Cho dưa leo, trứng, ớt vào đảo cùng, nêm gia vị cho vừa ăn.
- Cuối cùng cho miến vào đảo nhẹ tay, để miến trộn lẫn với hỗn hợp rau củ, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- Tắt bếp thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ, múc ra đĩa dùng nóng kèm với tương ớt hoặc sì dầu.
Tuy hơi mất thời gian nhưng bù lại bạn lại có món miến xào thơm ngon đủ chất cho bữa sáng, các thành viên sẽ cảm thấy vô cùng ngon miệng cho mà xem. Thi thoảng các bạn làm món ăn ngon này để đổi bữa cho cả nhà nhé.
Có 0 nhận xét Post a Comment