------------------- ------------------------------
------------------------------------- ------------------------------

Cách Làm Món Bò Nướng Lá Nốt Một Trong Những Món Ăn Ngon Nhất Việt Nam

Bò Nướng lá nốt hay còn gọi là bò lá nốt là một món ăn đặc trưng của nước chúng ta.Món ăn không còn xa lạ gì mới những chị em nội...



Bò Nướng lá nốt hay còn gọi là bò lá nốt là một món ăn đặc trưng của nước chúng ta.Món ăn không còn xa lạ gì mới những chị em nội trợ trong gia đình nhưng không phải ai cũng bít làm món bò nướng lá nốt ngon.Sau đây niemdamme sẽ hương dẫn bạn cách làm món bò nướng lá nốt ngon trọn vị và đậm đà nhé.

Cần Chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm  món bò nướng lá nốt.
  • 300 gam thịt bò băm
  • 150g thịt nạc vai (bạn chọn nạc vai heo để thịt mềm, có chút mỡ cho thịt bò không bị khô nhé)
  • 1 bó lá lốt
  • 2 củ sả, 1 củ hành khô
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu, ngũ vị hương (nếu bạn thích có thêm mùi thơm của chúng nhé)
Cùng bắt tay vào chế biến món bò nướng lá lốt thôi nào

1.Trước tiên bạn cần  rửa sạch thịt bò và thịt heo rồi các bạn cho vào máy xay hoặc là dùng dao băm nhỏ cả 2 loại thịt.
thịt băm
CHUẨN BỊ THỊT BÒ NGUYÊN LIỆU CHÍNH CHO MÓN BÒ NƯỚNG LÀ NỐT
 -Hành khô bóc vỏ đập dập sau đó băm nhỏ.
 -Sả bạn cũng bóc đi lớp vỏ ngoài, rửa sạch, băm thật nhỏ.
 -Bạn cho thịt bò và thịt heo và trong bát, trộn đều cùng hành, sả đã băm nhỏ. Bạn nhớ nêm vào thịt 1 thìa cafe hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 2 thìa cafe ngũ vị hương (nếu thích), 1 muỗng canh dầu ăn, 1 thìa cafe tiêu, trộn đều. Bạn uớp thịt khoảng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
2.Trong thời gian đợi thịt ướp thì các bạn hãy cho lá lốt vào rửa sạch rồi vảy cho ráo nước.
Sau đó bạn hãy trải lá lốt ra mâm rồi cho phần thịt đã ướp các gia vị vào giữa lá lốt và cuốn lại
Lá Nốt
HƯỚNG DẪN CÁCH CUỐN LÁ NỐT
3.Để lá không bị bung ra, bạn lấy cây tăm xiên qua giữa lá nhé. Khi cuốn lá lốt các bạn hãy chú ý để mặt xanh đậm của lá lốt ra ngoài để khi chế biến xong món ăn sẽ nhìn hấp dẫn hơn. Cứ như vậy bạn cuốn cho hết số thịt đã ướp.
  - Khi đã cuốn thịt xong các bạn hãy chuẩn bị vỉ nướng rồi xếp thịt vào trong vỉ đặt lên bếp than.
  - Bạn lưu ý cho lửa nhỏ  tránh lá lốt cháy khét trong khi thịt chưa chín nhé.
  - Bạn nướng cho đến khi thấy lá lốt héo và ngửi thấy có mùi thơm của thịt bò thì lúc đó thịt bò đã chín tới.
cách nướng lá nốt
CÁCH NƯỚNG LÁ NỐT SAO CHO NGON NHẤT
Công việc còn lại duy nhất của bạn là xếp chúng ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình ngay thôi.
BÒ NƯỚNG LÁ NỐT
  - Khi ăn các bạn hãy chuẩn bị thêm một bát nước mắm pha tỏi, đường, ớt để chấm cùng với món bò cuốn lá lốt để giúp cho món ăn thêm đậm đà thơm ngon hơn. Để có nước chấm ngon, bạn có thể tham khảo Cách pha nước mắm ngon để món bò nướng lá lốt thêm trọn vị nhé!
  Bò nướng lá nốt  nhưng nguyên liệu  không  xa lạ gì vơi chúng ta.Những tạo nên  món  ăn ngon và lạ miệng cải thiện cho bữa cơm gia đình chúng ta
Bạn hãy tham khảo thêm món Bí đỏ xào thịt bò để thực đơn nhà thêm phong phú nhé.

Chủ bút: Yêu Món Ăn 247

Yêu Món Ăn 247 - Nơi lưu giữ các công thức bí truyền về các món ăn ngon. Nơi bạn có thể tìm thấy những công thức nấu ăn ngon nhất tại Việt Nam và trên thế giới.

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Post a Comment

-------------------------------------------------------