Món “Cá hồi nướng hkoai tây” này khi làm thì thời gian chuẩn bị khá nhanh, chỉ phải chờ nướng hơi lâu thôi, nhưng không sao, trong thời gian chờ nướng thì mình vừa coi phim vừa dọn nhà 1 tí.
Cá hồi cung cấp omega 3 tốt cho trí não và mắt, dùng thường xuyên trong thực đơn hàng ngày hoặc đãi tiệc đều rất lý tưởng. Ngonnhi.com xin giới thiệu đến bạn món cá hồi nướng khoai tây bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
- Cá hồi phi lê - 4 miếng
- Khoai tây củ nhỏ - 450 gr
- Hành tây đỏ - 1 củ
- Dầu ô liu - 2 muỗng canh
- Muối - 1 muỗng cà phê
- Tiêu đen xay - 1/2 muỗng cà phê
- Xạ hương xắt nhỏ - 1 muỗng canh
- Bạc hà tươi xắt nhỏ - 2 muỗng canh
- Nụ bạch hoa - 1 muỗng canh
- Cà chua bi, cắt đôi.
- Giấm cherry - 2 muỗng cà phê
- Mù tạt Dijon. - 2 muỗng cà phê.
Cách làm món cá hồi nướng khoái tây
Thực hiện:
- Ngâm hành tây trong nước khoảng 30 phút. Vớt ra, để ráo.
- Lót giấy bếp lên một cái đĩa lớn, xếp cá lên trên. Cho vào tủ lạnh trong 1 giờ, không đậy để làm khô bề mặt.
- Luộc chín khoai tây, để ráo, cắt đôi. Ướp khoai tây với hỗn hợp 1 muỗng canh dầu ô liu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/8 muỗng cà phê tiêu. Cho khoai vào 4 cây xiên.
- Trộn đều hành tây, 1 muỗng canh dầu, 1/8 muỗng cà phê muối, 1/8 muỗng cà phê tiêu, cà chua, bạc hà, nụ bạch hoa, giấm và mù tạt.
- Rắc chỗ muối và tiêu còn lại lên mặt cá. Đặt cá và khoai tây lên vỉ nướng. Cho hỗn hợp gia vị kể trên vào bình xịt rồi xịt lên cá và khoai. Nướng khoai trong 6 phút. Riêng cá nướng khoảng 4 phút, lật lại và nướng thêm 4 phút nữa. Dùng chung cá với khoai tây, trang trí với cà chua và hành tây. Nếu thích có thể thêm măng tây luộc chín.
Mách nhỏ:
Khoai tây để cả vỏ rất thơm và ngon, nhưng để dùng được chúng trước khi nướng bạn phải rửa thật sạch lớ vỏ lụa bên ngoài. Hỗn hợp khoai tây hấp chín, cho ngay vào nước đá lạnh để khoai có độ săn chắc và khi bóc lớp nilon ra dễ dàng hơn.
Ngonnhi.com chúc bạn chế biến thành công món cá hồi nướng khoái tây
Có 0 nhận xét Post a Comment