Tôm xào chua cay là một món ăn thơm ngon mà chế biến lại cực nhanh, chưa đến 10 phút chế biến là bạn đã có ngay món xào ngon sẵn sàng cho bữa tối của minh rồi.
Ăn nhiều món chế biến từ thịt dễ làm các bạn cảm thấy ngán, hôm nay ngonnhi.com sẽ mách bạn món tôm xào chua cay, chắc chắn sẽ làm bữa tối nhà bạn thêm ngon mà không hề bị ngán, cách chế biến vừa nhanh vừa đơn giản.
Tôm xào chua cay thơm ngon nức mũi
Để chế biến món tôm xào chua cay thơm ngon nức mũi này các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau :
- 300g tôm tươi (đã bóc vỏ).
- 60g bơ (có thể dùng magarine thay thế).
- 10 tép tỏi.
- Gia vị: muối, tiêu, bột ớt cayenne.
- Ngò tây, chanh.
- 60g bơ (có thể dùng magarine thay thế).
- 10 tép tỏi.
- Gia vị: muối, tiêu, bột ớt cayenne.
- Ngò tây, chanh.
Các bước thực hiện :
Bước 1:
- Bóc vỏ tỏi rồi băm nhỏ ra.
Bước 2:
- Phi thơm tỏi với khoảng 3 thìa canh dầu ăn (tốt nhất là dùng dầu olive).
Bước 3:
- Cho tôm vào đảo qua trong khoảng 1-2 phút, sau đó vặn lửa nhỏ lại. Thêm một ít muối và tiêu cho vừa miệng.
- Thêm 1/3 chỗ bơ vào chảo. Bơ sẽ giúp món tôm thêm phần dậy vị hơn.
- Vắt 1/2 quả chanh vào.
- Cuối cùng, bạn cho bột ớt cayenne và ngò tây xắt nhỏ vào chảo. Thêm phần bơ còn lại vào và đảo đến khi bơ tan hết thì tắt bếp.
Món tôm xào chua cay này nên dùng nóng ngay sau khi nấu để món ăn được đảm bảo hương vị. Chỉ mất khoảng hơn 10 phút cho món ăn ngon này chắc chẵn bữa tối nhà bạn sẽ trở nên ngon miệng hơn.
Có 0 nhận xét Post a Comment