Các bạn đã từng nghe qua món ăn Thịt bò kho bánh mì. Đây là một món ăn khá phổ biến ở Miền Bắc. Món Thịt bò kho bánh mì có màu sắc bắt mắt, hơn thế nữa, chúng lại có vị rất ngon, và nhất là, rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Vậy, cách làm món Thịt bò kho bánh mì có khó không?. Hãy cùng chúng tôi đi tìm công thức nấu ăn với cách làm món Thịt bò kho bánh mì này nhé.
Thịt bò là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng và có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới độc giả cách nấu thịt bò kho bánh mì ngon nhất và khá đơn giản.
Cách nấu thịt bò kho bánh mì
Nguyên liệu nấu bò kho
- 450g – 1 kg thịt bò bắp (tùy theo số người ăn)
- Cà rốt, củ cải trắng
- 1 gói gia vị bò kho (mua ở chợ hoặc đại lý, siêu thị đều có)
- Gia vị: Xả, gừng, tỏi, hành khô, mắm, tiêu, ớt, đường.
- Rau thơm tùy ý.
Hướng dẫn làm bò kho ngon
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng, ướp gia vị cho ngấm (gói gia vị, gừng, tỏi, mắm, tiêu, đường, xả).
Bước 2: Phi thơm hành khô rồi cho bò vào đảo săn, cho nước sấp sấp thịt vào đun đến khi mềm. Cà rốt củ cải thái miếng vừa ăn.
Bước 3: Khi bò chín mềm cho cà rốt củ cải vào đun sôi 2 phút.
Bước 4: Múc ra bát, cho rau thơm và ớt nếu muổn rồi thưởng thức cùng bánh mì nóng giòn ngon tuyệt vời.
Chúc quý độc giả thành công với cách nấu bò kho bánh mì cực ngon và nhanh trên đây. Cà rốt và củ cải đun vừa chín tới sẽ ngọt và không bị mặn bởi ngấm nhiều nước sốt. Ăn khi nóng sẽ làm dậy hương vị đặc trưng của thịt bò kho các bạn nhé. Nếu có góp ý hoặc hỏi đáp gì về cách nấu thịt bò kho, độc giả có thể bình luận để cộng đồng hoặc hỗ trợ của chúng tôi trả lời.
Có 0 nhận xét Post a Comment