------------------- ------------------------------
------------------------------------- ------------------------------

Cách nấu thịt đông ngon và nhanh nhất

Các bạn đã từng nghe qua món ăn Thịt Đông Siêu Ngon. Đây là một món ăn khá phổ biến ở Miền Bắc. Món Thịt Đông Siêu Ngon có màu sắc bắt mắt, ...

Các bạn đã từng nghe qua món ăn Thịt Đông Siêu Ngon. Đây là một món ăn khá phổ biến ở Miền Bắc. Món Thịt Đông Siêu Ngon có màu sắc bắt mắt, hơn thế nữa, chúng lại có vị rất ngon, và nhất là, rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Vậy, cách làm món Thịt Đông Siêu Ngon có khó không?. Hãy cùng chúng tôi đi tìm công thức nấu ăn với cách làm món Thịt Đông Siêu Ngon này nhé.

Thịt đông ăn cùng cơm nóng thật ngon và hấp dẫn, mùi thơm ngậy đặc trưng và hạt tiêu tê tê đầu lưỡi thường được ăn trong ngày Tết trước kia. Nhưng giờ đây bạn có thể nấu món thịt đông vào bất cứ lúc nào trong năm. Mẹ tôi thường nói ngày tết mà không có thịt đông thì thiếu hẳn hương vị tết. Chỉ với vài bước đơn giản thôi chúng ta sẽ có cách nấu thịt đông ngon và nhanh nhất cho cả gia đình.
Chọn thịt ngon để nấu được thịt đông ngon

Cách nấu thịt đông

Thái thịt và mộc nhĩ để làm thịt đông ngon
Nguyên liệu cần có
  • Thịt chân giò 1kg (bạn chọn chân trước của con lợn)
  • Nấm hương, mộc nhĩ, hành khô.
  • Hạt tiêu, bột canh, đường, mắm.

Hướng dẫn cách nấu thịt đông ngon

Bước 1: Bạn thái thịt miếng vừa ăn, nhớ thái sao cho miếng thịt có cả nạc, mỡ và da nhé? Cho vào bát tô ướp gia vị gồm: 2 thìa cà phê đường, 2 thìa bột nêm, 3 thìa nước mắm, 2 thìa hạt tiêu (đong bằng thìa cà phê hết nhé)
Hướng dẫn làm thịt đông ngon nhất
Chọn thịt ngon để nấu được thịt đông ngon
Thái vừa ăn ướp gia vị cho vừa
Bước 2: Phi hành khô với dầu cho thơm rồi cho thịt vào đảo đều cho đến khi thịt vừa chín và săn lại. Đổ nước ngập thịt và đun.
Đổ ngập nước và đun thịt lên
Tự làm và thưởng thức món thịt đông ngon
Bước 3: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm cho nở rồi rửa sạch, thái nhỏ. Cho mỡ già lên rồi cho nấm hương và mộc nhĩ vào đảo cho chín. Rồi khi nồi thịt đông sôi, đổ nấm hương và mộc nhĩ vào đun cùng.
Cho mộc nhĩ và nấm hương vào đun cùng cho đến khi chín mềm
Bước 4: Khi nồi thịt đông sôi, bạn nêm xem vừa khẩu vị chưa nhé? Nếu ăn mặn hơn thì bạn có thể nêm thêm gia vị vào. Đun đến khi thịt mềm bắc ra để nguội trong nồi hoặc múc ra từng bát chia cho từng bữa.
Nếu là mùa hè thì các bạn nên múc ra từng bát để cho vào tủ lạnh nhé? Còn mùa đông thì để nhiệt độ phòng cũng được. Món thịt đông thơm ngon, béo ngậy ăn cùng với chút dưa muối chua và cơm nóng thì tuyệt cú mèo nhé? Đảm bảo ăn không biết chán đâu. Các bạn thấy có dễ làm không nào? Món này làm cực nhanh mà lại ngon nữa, phù hợp cho cả bữa ăn gia đình hoặc có khách đều được và sang trọng. Hi vọng với cách nấu thịt đông ngon và nhanh nhất sẽ giúp ích cho các bạn trong việc thay đổi món ăn cho gia đình.

Chủ bút: Yêu Món Ăn 247

Yêu Món Ăn 247 - Nơi lưu giữ các công thức bí truyền về các món ăn ngon. Nơi bạn có thể tìm thấy những công thức nấu ăn ngon nhất tại Việt Nam và trên thế giới.

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Post a Comment

-------------------------------------------------------