Miến xào cua là món ăn ngon, bổ dưỡng nhiều chất dinh dưỡng vì thế bạn hãy thường xuyên chế biến để thưởng thức cùng gia đình nhé.
Hôm nay NgonNhi.com sẽ giới thiệu đến các bạn bí quyết chế biến món miến xào cua ngon mà không bị nát.Món xào ngon này sẽ làm phong phú thêm thực đơn bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn ngoài ra còn rất phù hợp cho những bữa tiệc, những buổi gặp mặt cuối tuần nữa đấy nhé!
Cùng chế biến món miến xào cua ngon tuyệt.
Nguyên liệu chế biến món miến xào cua:
- Chuẩn bị 1 con cua gạch 700g
- 300g miến dong
- 3 củ hành khô
- 150g giá
- 20ml vang trắng
- một ít hành lá, rau răm
- gia vị: muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm.
- 300g miến dong
- 3 củ hành khô
- 150g giá
- 20ml vang trắng
- một ít hành lá, rau răm
- gia vị: muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm.
Xem thêm cách chế biến: món ăn bà bầu, món ăn ngày hè, món ngon cho bé
Cách làm món miến xào cua ngon tuyệt
Bước 1: Cua làm sạch, hấp chín gỡ thịt và gạch, đập dập càng để trang trí.
Bước 2: Miến rửa sạch, ngâm nước sôi già khoảng 15 phút (miến chín khoảng 70%).
Bước 3: Hành khô thái mỏng.
Bước 4: Đem phi thơm hành với dầu, nhớ để lại phân nửa.
Bước 5: Cho thịt cua và gạch cua giầm nhỏ vào xào với hành, bạn cho ít rượu vang vào nêm nước mắm.
Bước 6: Cho miến đã ngâm vào xào tơi với cua. Nêm lại cho vừa ăn. Cho giá vào. Cắt hành hoa, rau răm và hành phi vào, rắc chút tiêu.
Bước 7: Cho toàn bộ miến ra thố đất, dùng mai và càng cua trang trí. Miến xào cua ăn với nước tương ớt.
Cuối cùng là món miến xào cua ngon tuyệt
Như vậy là bạn đã có món miến xào cua ngon rồi đúng không nào, món ăn ngon này chắc chắn sẽ rất được ưa thích đấy! Hãy nấu nhiều một chút nhé!
Bài đọc thêm:
Có 0 nhận xét Post a Comment