Các bạn đã từng nghe qua món ăn Bò sốt vang thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Đây là một món ăn khá phổ biến ở Miền Bắc. Món Bò sốt vang thơm ngon và giàu dinh dưỡng có màu sắc bắt mắt, hơn thế nữa, chúng lại có vị rất ngon, và nhất là, rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Vậy, cách làm món Bò sốt vang thơm ngon và giàu dinh dưỡng có khó không?. Hãy cùng chúng tôi đi tìm công thức nấu ăn với cách làm món Bò sốt vang thơm ngon và giàu dinh dưỡng này nhé.
Cách làm bò sốt vang ngon tuyệt
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Thịt bò: 600g (lưu ý nên chọn những loại bạc nhạc, ít thịt mà nhiều gân món ăn sẽ ngon hơn).
- Cà rốt: 2 củ
- Khoai tây: 4 củ
- Hành tây: 1/3 củ
- Tỏi: 1 củ
- Cà chua: 1 quả to (hoặc bạn có thể thay thế bằng 20ml cà chua hộp)
- Rượu vang đỏ: 6 – 7 thìa
- Bột quế: 3 thìa (Hoặc bạn có thể sử dụng 3 miếng quế chi khô).
- Hoa hồi: 3 – 4 bông
- Dầu ăn, bơ.
- Hành khô, mùi tươi
- Mắm, muối, mì chính, gia vị đầy đủ
Sơ chế nguyên liệu bò sốt vang
– Cà rốt, khoai tây nạo vỏ, rửa sạch thái miếng to khoảng bằng 2 đốt ngón tay.
– Hành tây, hành khô, tỏi rửa sạch, thái nhỏ.
– Cà chua rửa sạch, thái múi cau và ép lấy nước cốt, bỏ bã.
– Quế chi, hồi nướng thơm rồi nghiền nhỏ (hoặc bạn có thể thay dùng luôn bột quế, hoa hồi làm sẵn).
– Rau mùi rửa sạch, để nguyên.
– Thịt bò thái miếng dày khoảng 2cm và vuông quân cờ. Không nên cắt nhỏ quá vì khi nấu nó sẽ bị teo và nát vụn. Sau đó đem ướp với tiêu, rượu vang đỏ, nước cốt cà chua, tỏi, bột quế và hạt nêm khoảng 30 – 45 phút.
Các bước thực hiện chế biến món bò sốt vang đậm đà
Bước 1: Bắc chảo, cho dầu ăn hoặc bơ vào đun cho nóng già thì cho hành khô và tỏi băm nhỏ vào đảo cho thơm.
Bước 2: Cho thịt bò đã ướp vào đảo nhanh tay cho đến khi thịt bò săn lại thì trút ra đĩa, để riêng.
Bước 3: Sử dụng nồi áp suất, trút hết thịt vừa đảo qua + nước dùng ướp thịt ở bước sơ chế vào nổi. Thêm nước lã cho ngập thịt cùng hoa hồi, quế chi, hành tây và bật lửa to ninh nhừ thịt bò. Hãy nhớ, điểm nhấn trong cách làm bò sốt vang thơm ngon như ngoài hàng chính là độ lửa phù hợp, nếu lửa to quá bò sẽ nhanh bị nát mà nhỏ quá thì thịt bò sẽ bị rai.
Bước 4: Khi nào thịt bò đã chín mềm thì bạn cho thêm cà rốt, khoai tây vào nồi rồi đậy nắp kín đun thêm khoảng 20 phút thì cho nốt 2 thìa rượu vang đỏ + nước sốt cà chua còn thừa vào trong nồi đun chung. Tiếp đó nêm thêm gia vị cho vừa miệng ăn là được.
Bước 5: Cho thịt ra bát to rồi rắc mùi tươi lên trên để món ăn thêm hấp dẫn.
Yêu cầu và cách ăn dành cho món bò sốt vang
– Thịt bò chín mềm, không dai, không nát, ngấm đều gia vị.
– Nước dùng đậm đà, có màu đỏ đậm của cà chua, hơi béo ngậy và thơm mùi của quế, rượu vang.
– Khoai tây và cà rốt chín đều nhưng không nhừ, không nồng.
– Có thể ăn cùng cơm nóng, bún và bánh mỳ là ngon nhất. Nên ăn lúc nóng.
Trên đây là cách làm bò sốt vang thơm ngon mà monan9 xin chia sẻ với các bạn. Hy vọng bạn sẽ thành công và ghi thêm điểm trong mắt người thân của mình. Chúc bạn ăn ngon miệng. Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số món ăn ngon khác từ thịt bò tại monan9.com
Có 0 nhận xét Post a Comment