------------------- ------------------------------
------------------------------------- ------------------------------

Lạ miệng mà ngon cơm với thịt kho khoai tây

Các bạn đã từng nghe qua món ăn Thịt Kho Khoai Tây. Đây là một món ăn khá phổ biến ở Miền Bắc. Món Thịt Kho Khoai Tây có màu sắc bắt mắt, h...

Các bạn đã từng nghe qua món ăn Thịt Kho Khoai Tây. Đây là một món ăn khá phổ biến ở Miền Bắc. Món Thịt Kho Khoai Tây có màu sắc bắt mắt, hơn thế nữa, chúng lại có vị rất ngon, và nhất là, rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Vậy, cách làm món Thịt Kho Khoai Tây có khó không?. Hãy cùng chúng tôi đi tìm công thức nấu ăn với cách làm món Thịt Kho Khoai Tây này nhé.

Trong cái tiết trời lạnh lạnh thì những món kho có lẽ là món được rất nhiều chị em lựa chọn cho bữa ăn nhà mình, ngoài những món kho đơn giản như thịt kho tàu, thịt kho củ cải....chị em thường làm.
Hôm nay ngonnhi.com sẽ giới thiệu với các chị em một món kho cũng không kém phần ngon, đảm bảo ai ăn rồi cũng sẽ nhớ mãi đó là món thịt kho với khoai tây, nếu như nghe về nguyên liệu thì chắc hẳn sẽ rất là quen thuộc rồi, thế nhưng cách chế biến thế nào cho ngon thì chị em cùng vào bếp với chúng tôi nhé.
Thịt kho khoai tây
Thịt kho khoai tây ngon đậm cho bữa cơm trong những ngày lạnh trời.
Để chế biến món thịt kho khoai tây ngon đậm đà các chị em cần chuẩn bị những nguyên liệu sau :
- 650g thịt ba chỉ
- 1 củ khoai tây to hoặc chục củ khoai tây bi
- Gia vị: 1 cây boa rô (tỏi tây); 1 cây hành lá; 3 lát gừng; 1 bông hoa hồi; 2g hạt thì là; vài quả ớt khô (tùy khẩu vị); 3g hạt tiêu; 20g nước xốt cà chua; 10g đường phèn; 5g muối; 15g nước tương; 1 muỗng canh rượu gạo.
Các bước thực hiện :
Bước 1:
- Thịt lợn rửa sạch, cắt miếng con chì. Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vuông nhỏ rồi đem ngâm vào nước muối loãng chừng 15 phút. Sau đó vớt khoai ra, rửa lại lần nữa cho thật sạch.
Đun sôi nồi nước, thêm ít ớt khô và 1 thìa canh rượu gạo, thả thịt vào luộc sơ rồi vớt ra, để riêng
Bước 2: 
- Làm nóng chảo với chút dầu ăn, đổ xốt cà chua vào khuấy đều rồi trút thịt lợn vào, đảo đều. Ở bước này, bạn có thể thay thế xốt cà chua bằng nước màu tùy khẩu vị.
Bước 3: 
- Khi thịt ba chỉ săn lại bạn rưới nước tương, đường, muối vào nồi thịt, đảo cho thịt thấm gia vị thì đổ nước xâm xấp bề mặt thịt, đun lửa lớn cho đến khi thịt sôi bùng lên thì hạ nhỏ lửa.
Bước 4.
  Thêm boa rô, gừng và các gia vị còn lại vào trong nồi, đun sôi lại rồi hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong khoảng 30 phút thì cho khoai tây vào đun cùng. Tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút nữa hoặc cho đến khi nồi thịt gần cạn nước. Lúc này bạn có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp, rắc chút tiêu và hành lá lên trên mặt.
Miếng thịt được kho nhừ, thấm vị đậm đà lại thơm hương ngũ vị rất kích thích. Khoai tây bở bùi, mềm ngọt, thấm đẫm vị ngọt tiết ra từ thịt khiến vị giác có chút lạ.
Trong những ngày lạnh trời món thịt kho khoai tây này chắc chắn sẽ là một trong những món ăn ngon được rất nhiều chị em lựa chọn để thay đôi thực đơn cho gia đình mình.

Chủ bút: Yêu Món Ăn 247

Yêu Món Ăn 247 - Nơi lưu giữ các công thức bí truyền về các món ăn ngon. Nơi bạn có thể tìm thấy những công thức nấu ăn ngon nhất tại Việt Nam và trên thế giới.

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Post a Comment

-------------------------------------------------------