------------------- ------------------------------
------------------------------------- ------------------------------

Cách làm món Thịt Ba Chỉ Kho Mía

(  Món Kho  ) - Thịt Ba Chỉ Kho Mía là món ăn rất thông dụng bạn rất hay gặp tại bữa ăn của 1 gia đình Việt. Tuy thế, không phải các mẹ,các ...

Món Kho ) - Thịt Ba Chỉ Kho Mía là món ăn rất thông dụng bạn rất hay gặp tại bữa ăn của 1 gia đình Việt. Tuy thế, không phải các mẹ,các chị nào cũng biết làm, hay đơn giản là làm ngon, kho đúng cách đâu nhé. Thịt Ba Chỉ Kho Mía sao cho vừa đậm đà vị Thịt, vừa chuẩn mùi thơm từ mía cũng không hề đơn giản đâu. Dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Cách làm món Thịt Ba Chỉ Kho Mía siêu ngon đúng chuẩn đất Việt nhé.


Thịt heo là món ăn quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày và được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Để vị cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn, các bạn hãy cùng tham khảo cách làm thịt ba chỉ kho mía thơm ngon, đậm đà dưới đây nhé.
Cách làm thịt ba chỉ kho mía

Cách làm thịt ba chỉ kho mía

Để thực hiện cách làm thịt ba chỉ kho mía ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm thịt ba chỉ kho mía như sau:

Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ kho mía

  1. Thịt ba chỉ: 450g
  2. Mía: 1 khúc
  3. Phần sốt ướp thịt
  4. Đường: 20g
  5. Dầu hào: 50ml
  6. Đường cát trắng: 40g
  7. Rượu trắng: 50g
  8. Rượu trắng: 20g
  9. Xì dầu: 4 thìa cà phê
  10. Hành lá: 1 ít
  11. Gừng: Vài nhánh
  12. Tỏi: vài tép
  13. Ớt tươi: Vài quả
  14. Phần sốt kho
Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ kho mía

Hướng dẫn làm món thịt ba chỉ kho mía

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm thịt ba chỉ kho mía như sau:
Bước 1: Mía róc vỏ, cắt khúc cho vào khuôn rắc thêm đường. Sau đó cho mía vào lò đã được làm nóng sẵn và nướng mía khoảng 15 phút. (Nếu không có lò nướng các bạn có thể để nguyên vỏ nướng mía với lửa.)
Hướng dẫn làm món thịt bò ba chỉ kho mía

Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi, bắc lên bếp luộc chín, thái khuôn chì. Sau đó, cho vào ướp với đường, xì dầu và rượu vang trắng trộn đều.
Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm thịt ba chỉ kho mía ngon, bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu vào đun nóng rồi đổ thịt ba chỉ vào chiên vàng, cho ra đĩa.
Hướng dẫn làm món thịt bò ba chỉ kho mía
Bước 4: Tỏi và gừng bỏ vỏ, đập dập. Hành lá nhặt và rửa sạch, thái nhỏ lá để nguyên dọc trắng.
Hướng dẫn làm món thịt bò ba chỉ kho mía
Bước 5: Cho hành, tỏi ớt vào xoong bắc lên bếp đun qua, rồi cho bát thịt ba chỉ vào đảo đều cho ngấm gia vị đun khoảng 15 phút. Sau đó đổ phần thịt vào xoong mía trộn đều thêm nước, rồi đặt lên bếp kho, đun sôi cho tới khi thấy nước trong xoong sánh lại thì cho hành lá vào tắt bếp bắc ra ngoài là hoàn thành xong cách làm món thịt ba chỉ kho mía cực ngon rồi đó.
Hướng dẫn làm món thịt bò ba chỉ kho mía
Bước 6: Cuối cùng, gắp thịt ba chỉ kho mía ra đĩa thái miếng vừa ăn và thưởng thức cùng cơm nóng rất ngon các bạn nhé.

Trên đây, là 5 bước của cách làm thịt ba chỉ kho mía đơn giản và ngon mà monan9.com muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng món ăn này sẽ giúp thực đơn gia đình thêm phần hấp dẫn và ngon miệng hơn nhé. Chúc các bạn thành công.

Theo: Dạy Nấu Ăn

Chủ bút: Yêu Món Ăn 247

Yêu Món Ăn 247 - Nơi lưu giữ các công thức bí truyền về các món ăn ngon. Nơi bạn có thể tìm thấy những công thức nấu ăn ngon nhất tại Việt Nam và trên thế giới.

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Post a Comment

-------------------------------------------------------