------------------- ------------------------------
------------------------------------- ------------------------------

Cách làm món Gỏi Măng Thịt Heo Trộn Thính

(  Món Nộm  ) - Hôm nay, Yêu Món Ăn 247 sẽ hướng dẫn các bạn, các mẹ cách làm món Gỏi Măng Thịt Heo Trộn Thính thơm nức mũi chuẩn vị Việt lu...

Món Nộm ) - Hôm nay, Yêu Món Ăn 247 sẽ hướng dẫn các bạn, các mẹ cách làm món Gỏi Măng Thịt Heo Trộn Thính thơm nức mũi chuẩn vị Việt luôn. Đây là một món ăn ngon và rất đặc trưng của người dân Việt Nam, đặc biệt là dân Hà Thành - Một Thành phố cổ kính được khách tham quan đánh giá rất cao ở gu ẩm thực. Chắc chắn, bạn sẽ có được một món ăn cực ngon để đãi gia đình. Dưới đây là Cách làm món Gỏi Măng Thịt Heo Trộn Thính thơm ngon đến nức mũi, mời các bạn theo dõi.

Gỏi măng thịt heo trộn thính là món ăn dân dã là sự kết hợp độc đáo giữa nhiều loại nguyên liệu, măng tươi và thịt heo. Với hương vị bùi bùi, thơm ngon béo ngậy cực hấp dẫn sẽ là gợi ý lý tưởng cho bữa cơm chiều của gia đình đấy. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để học cách làm gỏi măng thịt trộn thính ngon nhé.
Hướng dẫn cách làm gỏi măng thịt heo trộn thính đơn giản

Cách làm gỏi măng thịt heo trộn thính

Những nguyên liệu cần có để làm món gỏi măng thịt heo trộn thính như sau:

Nguyên liệu làm gỏi măng thịt heo trộn thính

  1. Thịt heo: 200g
  2. Măng củ: 350g
  3. Đậu phộng: 2 chén
  4. Thính gạo: 20g
  5. Vừng trắng: 30g
  6. Bánh tráng nướng: 1 cái
  7. Lá chanh, ớt, tỏi
  8. Gia vị: muối, đường, mì chính.

Thực hiện cách làm gỏi măng thịt heo trộn thính

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm món gỏi măng thịt heo trộn thính:

Bước 1: Sơ chế măng tươi, lột vỏ bỏ phần vỏ già, tách lấy phần non. Sau đó thái lát mỏng, thái sợi nhỏ và ngâm với nước muối pha loãng để khoảng 60 phút, chú ý cứ ngâm được 20 phút thì các bạn thay nước một lần để măng đỡ đắng và giảm độc tố của măng.
Các bước thực hiện cách làm gỏi măng thịt heo trộn thính
Bước 2: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm món gỏi măng thịt heo trộn thính, bắc xoong nước đun sôi sau đó cho thêm chút muối và luộc măng. Đun sôi măng khoảng 5 phút thì đổ măng ra rổ để ráo nước.
Bước 3: Rửa sạch thịt ba chỉ sau đó cho vào xoong nước luộc chín cùng chút muối. Vớt thịt ra để nguội và thái sợi nhỏ.
Các bước hướng dẫn chi tiết cách làm gỏi măng tươi thịt heo trộn thính
Bước 4: Cho đậu phộng vào chảo rang chín, bóc vỏ và đập dập. Rang vừng trắng cho có mùi thơm rồi giã nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Ớt rửa sạch thái lát. Lá chanh rửa sạch và thái sợi.
Cách làm nộm măng tươi thịt heo trộn thính cực ngon, dễ làm tại nhà
Bước 5: Cho măng vào bát to, thêm thịt heo thái sợi vào ướp cùng với bột ngọt, tỏi, ớt, đường, muối và nêm nếm cho vừa khẩu vị ăn để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
Bước 6: Hoàn thiện cách làm gỏi măng thịt heo trộn thính đơn giản mà ngon:
 – Cuối cùng, khi thưởng thức món gỏi măng thịt heo trộn thính, các bạn cho thêm thính gạo, vừng trắng, đậu phộng rang cùng lá chanh rắc lên rất ngon và đẹp mắt.
Thành phẩm sau khi thực hiện cách làm gỏi măng thịt heo trộn thính

Với cách làm gỏi măng thịt heo trộn thính ngon này, các bạn có thể ăn kèm với bánh tráng nướng theo kiểu của người miền Trung. Bẻ một miếng bánh tráng nước và xúc gỏi măng thịt trộn thínhcác nguyên liệu hòa quyện với nhau cực hấp dẫn đó. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé.

Chủ bút: Yêu Món Ăn 247

Yêu Món Ăn 247 - Nơi lưu giữ các công thức bí truyền về các món ăn ngon. Nơi bạn có thể tìm thấy những công thức nấu ăn ngon nhất tại Việt Nam và trên thế giới.

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Post a Comment

-------------------------------------------------------