------------------- ------------------------------
------------------------------------- ------------------------------

Cách làm món Râu Mực Xào Cay cực thơm và siêu ngon

(  Món Xào  ) -  Hôm nay, Yêu Món Ăn 247 sẽ hướng dẫn các bạn, các mẹ cách chế biến món Râu Mực Xào Cay cực thơm và siêu ngon. Đây là một mó...

Món Xào ) - Hôm nay, Yêu Món Ăn 247 sẽ hướng dẫn các bạn, các mẹ cách chế biến món Râu Mực Xào Cay cực thơm và siêu ngon. Đây là một món ăn ngon và rất đặc trưng của Nha Trang - Một thành phố được thế giới đánh giá rất cao ở gu ẩm thực. Chắc chắn, bạn sẽ có được một món ăn cực ngon để đãi gia đình. Dưới đây là Cách làm món Râu Mực Xào Cay cực thơm và siêu ngon, mời các bạn theo dõi.

Mực vốn là loại thực phẩm ngon và giàu dinh dưỡng như: các món hấp, xào, nướng, chiên, xốt,…Trong đó râu mực cũng là món ăn được nhiều người yêu thích và dễ chế biến, hãy cùng học cách làm râu mực xào cay ngon và lạ miệng dưới đây để chiêu đãi ông xã nhé.

Cách làm râu mực xào cay

Cách làm râu mực xào cay
Để thực hiện cách làm râu mực xào cay ngon và hấp dẫn, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm râu mực xào cay dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần có để làm râu mực xào cay

  1. Râu mực: 300g
  2. Sa tế: 20ml
  3. Đường
  4. Rượu trắng
  5. Xì dầu
  6. Cần tây, gừng
  7. Hoa tiêu, tỏi và ớt
Nguyên liệu cần có để làm râu mực xào cay

Hướng dẫn cách làm râu mực xào cay

Dưới đây, là các bước đơn giản của cách làm râu mực xào cay ngon tại nhà:
Bước 1: Cần tây và mực cắt khúc. Gừng, tỏi, ớt khô cắt nhỏ.
Bước 2: Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi, sau đó cho thêm chút rượu vào. Mục đích cho rượu vào xoong nước để khử mùi tanh của mực, các bạn không cần cho thêm muối khi xào mực, vì trong nước xốt đã có sẵn vị mặn. Mực rất nhanh chín do đó các bạn nên chế biến nhanh, để giữ được độ giòn và ngon ngọt của mực.
Hướng dẫn cách làm râu mực xào cay
Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm râu mực xào cay ngon, cho mực vào xoong nước đến khi nước sôi vớt mực ra để ráo nước.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho chút dầu, đun nóng dầu sau đó cho thêm gừng, hoa tiêu và tỏi, ớt băm nhỏ vào phi thơm.
Bước 5: Cho sa tế vào đảo đều và đun nhỏ lửa.
Bước 6: Tiếp theo cho mực và cần tây vào xào chung. Đảo đều cho mực và rau củ ngấm đều gia vị.
Bước 7: Xào mực và rau củ đều tay, cho thêm rượu, đường và xì dầu vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn, rồi tắt bếp. Chú ý không nên xào quá lâu vì mực nhanh chín.
Bước 8: Trình bày món mực xào cay ra đĩa, trang trí chút rau thơm và thưởng thức cùng cơm trắng.
Yêu cầu thưởng thức râu mực xào cay
Yêu cầu thưởng thức râu mực xào cay
  • Mực xào cay giòn ngon, ngọt và không quá chín.
  • Ngấm đều gia vị ngon và hấp dẫn.
Với sự kết hợp từ những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm cùng chút khéo léo là các bạn đã có món râu mực xào cay thơm cay, hấp dẫn ngon lạ miệng. Từng miếng râu mực giòn ngon hòa quyện cùng gia vị cay ngon, đậm đà, thật tuyệt vời phải không. Cùng bắt tay vào thực hiện cách làm râu mực xào cay ngon, càng ăn càng thèm thôi nào.

Chủ bút: Yêu Món Ăn 247

Yêu Món Ăn 247 - Nơi lưu giữ các công thức bí truyền về các món ăn ngon. Nơi bạn có thể tìm thấy những công thức nấu ăn ngon nhất tại Việt Nam và trên thế giới.

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Post a Comment

-------------------------------------------------------