Phở xào là một món ăn không còn xa lạ gì với chúng ta nữa, nhưng tôi tin rằng phở xào tôm thịt thì chưa nhiều người đã được thưởng thức món ăn này. Với vị chua chua ngọt ngọt của sốt me cùng mùi vị thơm ngon của phở, tôm thịt đã tạo nên một món ăn vô cùng đặc biệt, hấp dẫn. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy cùng chúng tôi vào bếp thực hiện cách làm phở xào tôm thịt ngon như ngoài hàngngay thôi.
Cách làm phở xào tôm thịt
Với cách làm phở xào tôm thịt cực ngon này, bạn hoàn toàn có thể dùng nó thay thế cho bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối để thay đổi khẩu vị bữa ăn cho gia đình mình. Đầu tiên bạn hãy chuẩn bịnguyên liệu làm phở xào tôm thịt này nhé.
Nguyên liệu làm phở xào tôm thịt
- 150g tôm tươi
- 150g bánh phở khô
- 100g thịt nạc vai
- 1 quả trứng gà
- Lạc rang, me khô
- Hành khô, tỏi, giá đỗ, hành lá
- Hạt tiêu, gia vị
- Nguyên liệu để làm nước sốt: 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, nước cốt me, nước lọc, ớt bột
Hướng dẫn cách làm phở xào tôm thịt
Bước 1: Thịt nạc bạn đem rửa sạch và thái thành từng lát mỏng. Để cách làm phở xào tôm thịt ngon thì bạn nên lựa chọn thịt nạc thăn nhé.
Còn tôm thì bạn đem lột bỏ vỏ, rút chỉ đất và đem ướp tôm với gia vị, hạt tiêu rồi trộn đều để cho gia vị thấm đều tôm.
Hành khô, tỏi bạn bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
Bước 2: Giá rửa sạch sau đó vớt giá ra để ráo nước. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Lạc rang bạn cho vào cối giã dập.
Bước 3: Tiếp tục thực hiện cách làm phở xào tôm thịt, bạn hãy cho 5 thìa me khô vào tô rồi cho nước nóng vào. Dùng thìa dằm lấy nước me. Chúng ta sẽ dùng nước me để làm nước sốt cho phở xào tôm thịt. Cho thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, nước cốt me, nước lọc, ớt bột vào trộn đều cùng với nước me.
Bước 4: Bánh phở khô bạn đem rửa sạch với nước lạnh rồi cho vào nồi nước sôi luộc trong khoảng 5 phút để bánh nở, chín mềm. Sau đó trút phở ra và rửa lại với nước lạnh để phở không bị dính nhau và cũng không bị nát nữa.
Tiếp theo bạn hãy cho trứng gà vào chiên vàng rồi cắt thành từng miếng nhỏ nhé.
Bước 5: Cho nửa số hành tỏi đã băm nhỏ vào chảo phi thơm, rồi cho tôm và thịt vào đảo cùng. Xào đến khi bạn thấy thịt săn lại, tôm chuyển sang màu vàng thì tắt bếp, trút chúng ra để riêng.
Bước 6: Bạn cho số hành tỏi còn lại rồi cho bánh phở vừa luộc vào đảo đều. Đảo đều tay trong vòng 3 phút rồi rưới nước sốt đã pha vào, và cho luôn tôm thịt vào. Đảo trong khoảng 2 phút thì bạn hãy cho hành và giá vào đảo cùng. Cuối cùng là bạn hãy cho trứng đã xắt nhỏ vào xào rồi tắt bếp. Như vậy là đã hoàn thành cách làm món phở xào tôm thịt thơm ngon, mới lạ rồi đó.
Bây giờ bạn hãy cho chúng ra đĩa , rắc thêm lạc rang và bắt đầu thưởng thức.
Yêu cầu thưởng thức món phở xào tôm thịt
- Món phở xào tôm thịt ăn vừa miệng, thơm ngon
- Có màu sắc đẹp mắt của rất nhiều nguyên liệu khác nhau kết hợp.
- Phở ăn mềm, không bị nát.
Cách làm phở xào tôm thịt đơn giản và ngon mê ly không hề khó thực hiện đúng không nào? Với những nguyên liệu quen thuộc nhưng lại đem đến cho chúng ta một món ăn vô cùng mới lạ.
Có 0 nhận xét Post a Comment