Cải thảo xào thịt gà là một món ăn dân dã, rất ngon và dễ thực hiện. Cải thảo ngọt hòa quyện với thịt gà mềm, đậm đà gia vị sẽ là món ăn khiến cho cả gia đình bạn mê mẩn đó. Nếu bạn chưa làm món ăn này bao giờ thì hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm cải thảo xào thịt gà đậm đà, ngon miệng nhé.
Cách làm cải thảo xào thịt gà
Để thực hiện cách làm cải thảo xào thịt gà ngon nhất thì trước tiên bạn phải chuẩn bị những nguyên liệu thật tươi ngon. Những nguyên liệu cần có để làm cải thảo xào thịt gà như sau:
Nguyên liệu làm cải thải xào thịt gà
- 500g cải thảo
- 400g thịt gà
- 1 củ gừng nhỏ
- Gia vị: muối, đường, xì dầu, mì chính
- Rượu trắng, đường, bột ngô
Hướng dẫn cách làm cải thảo xào thịt gà
Bước 1: Rau cải thảo bạn đem rửa sạch, để ráo nước và thái miếng nhỏ vừa ăn, khoảng 2cm. Bạn nên lựa chọn những cây cải thảo non, vì như vậy cải thảo mới được ngọt. Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch và đập dập, rồi băm thật nhuyễn.
Bước 2: Thịt gà bạn đem rửa sạch và thái miếng vừa ăn. Để cách làm cải thảo xào thịt gà ngon thì bạn nên chọn phần nhiều nạc nhất của con gà, có thể là đùi gà hoặc lườn gà. Tiếp theo bạn đem thịt gà ướp với 1 thìa cà phê muối, một ít hạt tiêu, 1 thìa đường ăn. Ướp chúng trong khoảng 15 phút để cho thịt gà thấm gia vị.
Bước 3: Tiếp theo bạn hãy lấy 1 thìa rượu trắng, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngô cho vào 1 chiếc bát con và trộn đều với nhau.
Bước 4: Chuẩn bị một chiếc chảo sạch, cho lên bếp đun nóng chảo sau đó cho 2 thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng già thì bạn hãy cho thịt gà vào xào với lửa vừa. Xào thịt gà đến khi thịt gà vừa chín tới thì bạn hãy trút thịt gà ra đĩa.
Bước 5: Tiếp tục, bạn hãy cho thêm một chút dầu ăn vào trong chảo, cho chỗ gừng đã băm nhỏ trước đó vào xào cho thơm rồi cho rau cải thảo xào khoảng 2 phút sau đó đổ thịt gà cùng đổ hỗn hợp nước sốt đã pha ở bước 3 vào xào cùng. Xào thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp, cho món ăn ra đĩa làhướng dẫn làm cải thảo xào thịt gà đã hoàn thành và bây giờ thì mời cả nhà dùng thôi.
Yêu cầu thưởng thức món cải thảo xào thịt gà
- Cải thảo ăn giòn, ngọt và ngon.
- Thịt gà mềm, ngấm gia vị vừa ăn.
- Món ăn được trình bày đẹp mắt và trông rất hấp dẫn, thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng nhé.
Vậy là việc hướng dẫn cách làm cải thảo xào thịt gà thơm ngon, bổ dưỡng của chúng tôi đã hoàn thành. Hy vọng rằng, với cách làm món thịt gà xào với rau cải thảo đơn giản này sẽ giúp bạn có thêm một món ăn mới trong thực đơn bữa ăn của gia đình mình.
Có 0 nhận xét Post a Comment