Món nộm hành tây có hương vị cực thơm ngon chứ không cay như bạn nghĩ đâu nhé. Nếu quan tâm hãy cùng monan9.com theo dõi bài viết dưới đây để học cách làm nộm hành tây ngon ngọt, không hăng để giúp bữa ăn thêm phần phong phú, ngon miệng hơn nhé.
Cách làm nộm hành tây
Để thực hiện cách làm nộm hành tây ngon nhất, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm món nộm hành tây như sau:
Nguyên liệu làm nộm hành tây
- Thịt gà: 600g
- Hành tây: 150g
- Chanh: 2 quả
- Rau răm: 1 mớ
- Ớt đỏ: 1 quả
- Muối + đường
- Hạt tiêu, gia vị cơ bản
Hướng dẫn cách làm món nộm hành tây
Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm món nộm hành tây ngon như sau:
Bước 1: Hành tây bóc lớp vỏ bên ngoài cho tới khi có màu trắng, rửa sạch. Sau đó thái mỏng hành tây thành từng lát khoanh tròn. Ngâm hành tây cùng với nước giấm pha loãng để hành tây bớt vị hăng.
Bước 2: Rửa sạch thịt gà, sau đó cho vào xoong đổ nước luộc chín, vớt thịt gà ra để cho nguội. Lọc bỏ xương và xé nhỏ thịt gà thành từng sợi để riêng ra đĩa.
Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn cách làm món nộm hành tây ngon, rửa sạch rau răm để ráo nước. Ớt thái khoanh nhỏ.
– Cắt chanh làm đôi và vắt lấy nước cốt. Các bạn chỉ cần vắt một quả chanh thôi nhé, nếu muốn ăn chua có thể vắt thêm quả còn lại nhé.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp đun nhỏ lửa, cho muối tinh vào rang khô rồi đổ ra bát để nguội. Cho muối vào chày và giã nhỏ.
Bước 5: Để hoàn thiện cách làm nộm hành tây ngon, hấp dẫn hơn các bạn cho hành tây cùng thịt gà vào bát to thêm đường, nước cốt chanh, muối trộn đều để cho các nguyên liệu đều nhau để khoảng 15 phút thì cho rau răm và ớt vào trộn đều là được.
– Cuối cùng, bày món nộm hành tây ra đĩa to và thưởng thức cùng cơm nóng hay làm món nhậu đều rất ngon nhé.
Trên đây, là hướng dẫn cách làm nộm hành tây giòn ngon, lạ miệng. Hy vọng, có thể giúp bạn học thêm được một món ăn ngon và mới lạ làm phong phú thêm thực đơn nấu nướng của gia đình nhé
Trích: Công Thức Nấu Ăn
Có 0 nhận xét Post a Comment