------------------- ------------------------------
------------------------------------- ------------------------------

Cách làm món Nộm gà xé phay siêu ngon và rất dễ ăn

(  Món Nộm  ) - Hôm nay, Yêu Món Ăn 247 sẽ hướng dẫn các bạn, các mẹ cách làm món Nộm gà xé phay thơm ngon ăn hoài chẳng thấy chán và chuẩn ...

Món Nộm ) - Hôm nay, Yêu Món Ăn 247 sẽ hướng dẫn các bạn, các mẹ cách làm món Nộm gà xé phay thơm ngon ăn hoài chẳng thấy chán và chuẩn vị Việt luôn. Đây là một món ăn ngon và rất đặc trưng của người dân Việt Nam, đặc biệt là dân Hà Nội- Một Thành phố cổ kính được khách tham quan đánh giá rất cao ở gu ẩm thực. Chắc chắn, bạn sẽ có được một món ăn cực ngon để đãi gia đình. Dưới đây là Cách làm món Nộm gà xé phay siêu ngon và rất dễ ăn, mời các bạn theo dõi.

Nộm gà xé phay là món ăn tuyệt vời cho gia đình bạn trong những ngày Tết thêm ấm cúng và ngon miệng. Hướng dẫn cách làm nộm gà xé phay ngon tuy cầu kì một chút, nhưng đổi lại bạn sẽ học được cho mình một món ăn cực ngon rồi. Vậy hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để chi tiết cách làm món ăn này nhé.Cách làm nộm gà xé phay

Cách làm nộm gà xé phay

Để thực hiện cách làm nộm gà xé phay ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm món nộm gà xé phay như sau:

Nguyên liệu làm món nộm gà xé phay

  1. Gà ta: 1 kg
  2. Giá đỗ: 200 g
  3. Lá chanh: 10 lá
  4. Rau dăm, rau mùi: Mỗi loại 1 mớ
  5. Cà rốt: 2 củ
  6. Hành tây: 1 củ
  7. Ớt hiểm: 2 quả
  8. Chanh tươi: 3 quả
  9. Tỏi: 2 củ
  10. Gia vị: Mắm, tương ớt, đường, mì chính
Nguyên liệu làm món nộm gà xé phay

Tiến hành thực hiện cách làm nộm gà xé phay

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm món nộm gà xé phay như sau nhé:
Bước 1: Để chuẩn bị làm món nộm gà xé phay, đầu tiên gà ta mua về rửa sạch, sau đó đặt nồi nước lên bếp cho gà vào thêm muối luộc chín, vớt ra để nguội bớt rồi xé sợi.
Bước 2: Tỏi bóc vỏ rửa sạch, đập dập băm nhỏ. Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, thái sợi, lá chanh thái nhỏ, giá đỗ ngâm với nước muối loãng.
Hướng dẫn làm món nộm gà xé phay
– Rau dăm và rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây bóc vỏ rửa sạch, thái lát.
Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn cách làm món nộm gà xé phay, pha chế nước mắm trộn món nộm gà xé phay như sau: Cho vào nước mắm, đường trắng, tỏi băm, ớt thái nhỏ, tương ớt, mì chính, nước cốt chanh rồi dùng đũa khuấy đều hỗn hợp cho dậy mùi thơm, đồng thời để mì chính và đường tan.
Hướng dẫn làm món nộm gà xé phay
Bước 4: Tiến hành trộn nộm: Cho vào âu, thịt gà xé sợi, cà rốt, hành tây, giá đỗ, đổ nước trộn nộm vào đảo đều cho hỗn hợp quyện vào nhau và để khoảng 20-30 phút ngấm gia vị. Nên trộn nộn trước khi ăn ít phút để nộm luôn tươi giòn hơn.
Hướng dẫn làm món nộm gà xé phay
 – Cuối cùng cho rau thơm và lá chanh vào trộn đều là hoàn thành xong món nộm gà xé phay rồi đó. Trình bày món nộm ra đĩa, trang trí thêm chút rau thơm, lạc rang giã nhỏ và thưởng thức.

Chắc chắn với cách làm nộm gà xé phay thơm ngon và cực hấp dẫn này, bữa cơm gia đình bạn sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều. 

Chủ bút: Yêu Món Ăn 247

Yêu Món Ăn 247 - Nơi lưu giữ các công thức bí truyền về các món ăn ngon. Nơi bạn có thể tìm thấy những công thức nấu ăn ngon nhất tại Việt Nam và trên thế giới.

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Post a Comment

-------------------------------------------------------