Gỏi bò lá chanh món ăn chống ngán cực ngon, rất thích hợp vào những ngày thời tiết nắng nóng. Món ăn được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản, ngon, bổ và rẻ. Nếu bạn chưa biết cách làm gỏi bò lá chanh ngon, chua dịu thì cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.
Cách làm gỏi bò lá chanh
Để thực hiện các làm gỏi bò lá chanh ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm món gỏi bò lá chanh như sau:
Nguyên liệu làm món gỏi bò lá chanh
- Thịt bò: 300g
- Lá chanh: 5 lá
- Khế chua: 3 trái
- Sả cây: 3 cây
- Nước dừa tươi: 2 chén
- Dứa: 1 quả
- Cà chua bi: 00g
- Cà pháo tươi, non: 200g
- Hành tím bào: 6 củ
- Hành tím phi thơm
- Tỏi: 4 tép
- Ớt hiểm, ớt sừng cắt sợi
- Mè trắng rang, sả phi
- Gia vị: Nước mắm, giấm gạo lên men, muối, đường, bột ngọt
Hướng dẫn cách làm gỏi bò lá chanh
Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm món gỏi bò lá chanh như sau:
Sơ chế nguyên liệu làm gỏi bò lá chanh
- Đầu tiên, các bạn rửa sạch khế, thái ngang lát mỏng để ra bát thêm đường vào ướp cho đỡ chua. Dứa sau khi gọt sạch vỏ thái múi dài.
- Tiếp theo, các bạn rửa sạch thịt bò, thái chỉ ngang thớ.
- Cà chua bi các bạn rửa sạch, thái làm hai.
- Lá chanh thái nhỏ. Sả cây bóc lớp vỏ ngoài rửa sạch, đập dập, thái đoạn.
- Cà pháo các bạn cắt bỏ cuống, thái khoanh tròn mỏng ngâm với nước gạo để cà không bị thâm.
- Cho hành tím bào vào bát nước ngâm cho bớt hăng, sau đó vớt ra để ráo nước.
- Cho tỏi với ớt hiểm vào cối giã nát.
Tiến hành thực hiện cách làm gỏi bò lá chanh
– Bước tiếp theo của hướng dẫn làm món gỏi bò lá chanh ngon, pha chế hỗn hợp nước ướp thịt bò: Cho nước, giấm gạo lên men và đường vào bát hòa tan.
– Pha chế nước trộn gỏi: Hòa tan đường, nước mắm, giấm gạo lên men cho tỏi ớt giã vào khuấy đều lên. Cho muối, đường, nước dừa tươi, giấm gạo lên men, sả đập dập vào xoong đặt lên bếp đun sôi. Đồng thời cho thịt bò vào luộc sơ, cho ra bát.
– Sau đó, rưới nước ướp thịt bò vào bát thịt trộn đều, ướp cho ngấm gia vị khoảng 15-20 phút. Cho cà chua bi, cà pháo, khế và dứa cùng một nửa nước trộn gỏi vào trộn thật đều cho thấm, rồi gạn bỏ nước.
– Cuối cùng, cho tất cả các nguyên liệu vào bát to, rồi cho nước trộn gỏi vào trộn đều để ngấm gia vị là được. Cho gỏi bò lá chanh ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Trích: Công Thức Nấu Ăn
Có 0 nhận xét Post a Comment