Thịt ếch là thực phẩm có vị ngọt, béo ngậy và nó rất tốt cho trẻ biếng ăn, còi xương hoặc phụ nữ sau sinh…Từ ếch chúng ta có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau và không thể không nhắc đến món ếch xào cà – một món ăn dân dã nhưng rất ngon. Để có được cách làm ếch xào cà thơm ngon đúng điệu thì bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.
Cách làm ếch xào cà
Để thực hiện được cách làm ếch xào cà ngon không hề khó đối với những bà nội trợ thường xuyên vào bếp. Còn đối với những người mới vào bếp nấu ăn lần đầu tiên thì chỉ cần làm đúng theo công thức dưới đây thì đảm bảo món ăn sẽ thành công. Trước tiên bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệucần có để làm ếch xào cà nhé
Nguyên liệu làm ếch xào cà
- 500g ếch to, béo
- 300g cà tím
- 3 thìa dầu ăn
- 50g mẻ
- Hành củ, hành hoa, nghệ
- Ớt tươi, tía tô, bột đao
- Muối, mì chính, nước mắm
Hướng dẫn cách làm ếch xào cà
Bước 1: Bước đầu tiên của cách làm ếch xào cà ngon đó là bạn hãy sơ chế ếch. Ếch bạn hãy làm sạch, bỏ phần đầu, phần chân, nội tạng, da, chỉ lấy phần thịt. Sau đó bạn hãy đem thịt ếch đi rửa sạch và chặt làm 6 phần bằng nhau đối với con to. Còn đối với con nhỏ thì chỉ nên chặt làm 4 phần. Nếu chặt nhỏ quá thịt ếch sẽ bị nát. Tiếp theo bạn hãy ướp thịt với hành, tỏi, ớt, bột đao, nghệ, muối, nước mắm khoảng 20 phút cho thịt ếch ngấm gia vị.
Bước 2: Cà tím bạn bỏ cuống cà, thái miếng cau rồi cho vào thau nước có pha mẻ để cà tím không bị đen. Bạn nên chọn những quả cà tím tròn, cuống to và tươi. Tiếp tục bạn rửa sạch cà tím và để chúng ra rổ cho róc nước.
Hành củ, hành lá nhặt và rửa sạch, củ hành băm nhỏ, hành lá cắt khúc dài khoảng 2cm. Rau tía tô rửa sạch thái chỉ. Ớt tươi rửa sạch, bỏ đi phần hạt và băm nhỏ.
Bước 3: Bạn hãy lấy 1 chiếc chảo, cho khoảng 2 thìa dầu vào chảo, đun nóng dầu và phi thơm hành tỏi đã băm nhỏ vào. Sau đó cho thịt ếch vào xào đến khi thịt ếch săn lại thì múc ra.
Bước 4: Tiếp tục hướng dẫn cách làm ếch xào cà ngon, bạn hãy cho cà tím vào đảo đều, cho nước nghệ, ớt, nước mắm, muối vào xào đến khi nào cà chín mềm thì cho ếch vào đảo cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn nhé. Cuối cùng bạn hãy cho hành hoa, tía tô đã thái vào đảo đều. Tắt bếp và cho món ăn ra đĩa, hoặc bát để thưởng thức nhé. Như vậy là hoàn thành món thịt ếch xào cà rồi.
Yêu cầu thưởng thức món ếch xào cà
- Món thịt ếch xào cà tỏa mùi thơm ngây ngất của thịt ếch, của hành, tía tô.
- Thịt ếch có màu vàng, chín mềm, khi ăn sẽ không có mùi tanh.
- Nhớ thưởng thức món ăn này khi còn nóng nhé.
Với cách làm ếch xào cà ngon tuyệt này bạn chỉ bỏ ra khoảng 30 phút là đã có một món ăn vừa thơm ngon lại bổ dưỡng.
Có 0 nhận xét Post a Comment