Cơm chiên là món ăn quen thuộc, với món ăn này bạn có thể biến tấu với nhiều hương vị và nguyên liệu khác nhau. Cách làm cơm chiên Nhật Bản ngon cũng là gợi ý tuyệt vời đó, cùng thử cách làm xem sao nhé.
Cách làm cơm chiên Nhật Bản cực ngon
Nguyên liệu làm món cơm chiên Nhật Bản
- Cơm gạo trắng hoặc gạo nâu: 2 bát
- 300g thịt heo
- 3 quả trứng gà
- 1 củ cà rốt
- 2 quả ớt xanh
- ½ củ hành tây
- ½ củ tỏi
- 1 chén đậu Hà Lan
- ½ chén đậu edamame ( đậu nành Nhật Bản)
- 1 muỗng canh bơ
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 2 muỗng canh nước tương hoặc dầu hào
- Gia vị: Muối và hạt tiêu
Hướng dẫn làm món cơm chiên Nhật Bản chi tiết
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm cơm chiên Nhật Bản.
- Trứng gà đập ra bát và đánh đều cho tan và nổi bọt lên là được.
- Gạo vo sạch và để cho ráo nước.
- Thịt heo rửa sạch và băm nhuyễn.
- Bơ để ở nhiệt độ phòng hay cho vào lò vi sóng cho tan chảy đều.
- Ớt xanh thái thành từng khoanh tròn nhỏ.
- Hành tây các bạn thái hạt lựu nhỏ
- Đậu Hà Lan và đậu edamame rửa sạch và để riêng ra bát.
- Cà rốt gọt vỏ, bào sợi nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.
Bước 2: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm cơm chiên Nhật Bản, các bạn tiến hành làm phần cơm: Cho gạo vào nồi cơm đổ nước và nấu chín. Khi cơm chín các bạn múc cơm ra và để ra bát cho cơm nguội, sau đó cho cơm vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2-3 giờ đồng hồ cho cơm lạnh hẳn.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó đổ trứng gà vào chiên vàng đều. Khi chiên trứng xong các bạn gắp trứng ra ngoài để cho trứng nguội bớt. Thái trứng thành từng sợi dài như sợi cà rốt.
Bước 4: Vẫn sử dụng chiếc chảo trên, các bạn cho thịt heo băm vào xáo chín. Chỉ cần đun cho tới khi thịt có mùi thơm là được nhé.
Bước 5: Tiếp tục làm cơm chiên Nhật Bản, các bạn bắc chảo lên bếp đun nóng rồi cho bơ vào đun. Cho hành tây, tỏi, cà rốt vào chảo đảo đều. Sau đó, các bạn cho thêm ớt xanh, hỗn hợp đậu Hà Lan. Đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp rau củ bắt đầu mềm dần là được.
Bước 6: Cho cơm vào chảo rau củ, đảo đều cho cơm lạnh và rau củ vào đảo đều cho nguyên liệu quyện đều nhau để khoảng 3 phút lại đảo. Thực hiện như vậy cho tới khi cơm chín vàng là được.
Bước 7: Cho những nguyên liệu như: Thịt heo chiên sẵn, trứng chiên, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối vào trộn đều. Cuối cùng, cho dầu mè cùng nước tương hay dầu hào vào trộn đều rồi tắt bếp.
Múc cơm ra bát và trang trí thêm chút rau củ cho đẹp mắt và thưởng thức món cơm chiên Nhật Bản khi còn nóng các bạn nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với hướng dẫn cách làm cơm chiên Nhật Bản ngon chuẩn vị ở trên nhé.
Có 0 nhận xét Post a Comment