Nấm nút tẩm bia sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình khi đã quá ngán với những món ăn nhiều dầu mỡ. Với hương vị hấp dẫn, thơm ngon chắc chắn món ăn này sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn vô cùng thích thú và ngon miệng. Vậy bạn đã biết cách làm nấm nút tẩm bia chiên giòn ngon nhất chưa?
Cách làm nấm nút tẩm bia chiên giòn
Để thực hiện cách làm bánh nấm nút tẩm bia chiên giòn ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm nấm nút tẩm bia chiên giòn như sau:
Nguyên liệu làm món nấm nút tẩm bia chiên giòn
- Bột mì : 400g
- Bơ: 40g
- Bia: 1/2 cốc
- Trứng gà: 2 quả
- Nấm nút tươi: 400g
- Muối: 1/2 thìa
- Mùi tây: 1 ít
- Dầu ăn
Hướng dẫn làm món nấm nút tẩm bia chiên
Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm nấm nút tẩm bia chiên giòn như sau:
Sơ chế nguyên liệu làm nấm nút tẩm bia chiên
- Nấm nút bỏ phần chân, rồi rửa thật sạch rồi để cho ráo khô nước.
- Cho bơ vào nồi bắc lên bếp đun tan chảy.
- Đập trứng gà ra bát, rồi tách lòng trắng giữ lấy lòng đỏ.
- Rửa sạch rau mùi rồi thái nhỏ.
Tiến hành thực hiện cách làm nấm nút tẩm bia chiên
– Trước tiên, cho bột mì với muối vào bát to rồi cho thêm rau mùi vào trộn đều. Sau đó, cho bia và bơ tan chảy vào bát lòng đỏ trứng rồi đánh đều.
– Tạo một lòng chảo bát bột rồi đổ bát hỗn hợp lòng đỏ trứng vào, rồi dùng phới đánh trứng trộn đều cho đến khi bột mềm, sánh mịn và ướp trong 30 phút để cách làm nấm nút tẩm bia chiên ngon, đậm đà hương vị hơn.
– Đánh phần lòng trắng trứng trong bát cho đến khi đặc sệt lại. Sau khi, ướp bột xong cho bát lòng trắng trứng vào đánh đều.
– Tiếp theo làm món nấm nút tẩm bia chiên giòn ngon, đặt chảo lên bếp đổ dầu vào đun nóng. Khi dầu ăn sôi, rồi dúng chìm những cái nấm vào bát rồi nhanh tay cho vào chảo chiên vàng. (Chỉ chiên nấm khoảng vài phút cho tới khi lớp vỏ bên ngoài ngả mà vàng thì vớt nấm ra ngoài, không nên chiên quá kĩ sẽ bị cháy nhé).
– Cuối cùng cho nấm nút ra rổ có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ hết dầu và bày ra đĩa thưởng thứcmón nấm nút tẩm bia cực ngon nhé.
Cách làm nấm nút tẩm bia chiên giòn tan cho bữa cơm gia đình ngày cuối tuần đã hoàn thành rồi đó. Món ăn giàu chất xơ, lớp vỏ giòn tan và mùi thơm hấp dẫn ăn một lần sẽ nhớ mãi hương vị. Chúc các bạn thành công.
Có 0 nhận xét Post a Comment