------------------- ------------------------------
------------------------------------- ------------------------------

Cách làm món Bún Xào Nghệ Thanh Mát Dễ Ăn

(  Món Xào  ) -  Hôm nay, Yêu Món Ăn 247 sẽ hướng dẫn các bạn, các mẹ cách chế biến món Bún Xào Nghệ Thanh Mát Dễ Ăn. Đây là một món ăn ngon...

Món Xào ) - Hôm nay, Yêu Món Ăn 247 sẽ hướng dẫn các bạn, các mẹ cách chế biến món Bún Xào Nghệ Thanh Mát Dễ Ăn. Đây là một món ăn ngon và rất đặc trưng của Hà Nội - Một thành phố được thế giới đánh giá rất cao ở gu ẩm thực. Chắc chắn, bạn sẽ có được một món ăn cực ngon để đãi gia đình. Dưới đây là Cách làm món Bún Xào Nghệ Thanh Mát Dễ Ăn, mời các bạn theo dõi.

Bún xào nghệ không chỉ đơn thuần là món ăn ngon, cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể mà đây còn là bí quyết làm đẹp của chị em phụ nữ. Bởi vì nghệ có tác dụng điều trị mụn nhọt, ngăn ngừa tàn nhang và vết nám… Vậy bạn đã biết cách thực hiện món ăn này chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi theo dõi cách làm bún xào nghệ tuyệt ngon dưới đây nhé.

Cách làm bún xào nghệ

Với hướng dẫn cách làm bún xào nghệ đơn giản bạn không cần phải mất nhiều thời gian chế biến, bạn cũng không cần phải chi quá nhiều tiền cho việc mua nguyên liệu (chỉ khoảng 60.000 cho 5 suất ăn) mà món ăn vẫn vô cùng hấp dẫn và ngon miệng đó nhé.

Nguyên liệu để làm bún xào nghệ (nguyên liệu dành cho 5 người ăn)


  1. Bún: 1kg
  2. Nấm rơm: 300g
  3. Đậu phụ: 3 bìa
  4. Hành: 100g
  5. Nghệ: 200g
  6. Cà rốt: 1 củ
  7. Xả: 2 củ
  8. Gia vị: đường, hạt nêm, muối, hạt tiêu, dầu ăn
Nguyên liệu để làm bún xào nghệ

Thực hiện cách làm bún xào nghệ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu phụ
Hành, cà rốt, xả bạn đem rửa thật sạch sau đó làm như sau: hành bạn đem thái khúc từ 3 đến 4cm. Cà rốt thái thành sợi nhỏ. Xả thái nhỏ.
Nấm rơm rửa sạch và cắt đôi. Nghệ tươi cạo sạch vỏ, rửa sạch và giã nát, hoặc bạn có thể đem xay nhỏ.
Đậu phụ bạn hãy đem rán trước rồi cắt thành những sợi dày khoảng 2cm. Để đậu được vàng, nhanh chín thì bạn nên cho nhiều dầu và đợi đến khi dầu sôi thì mới cho đậu vào rán.
Bước 2: Cho xả vào dầu sôi khử vàng tạo mùi thơm. Xong cho nghệ tươi và cà rốt vào xào sơ để tạo màu cho món ăn hấp dẫn. Bạn có thể tận dụng chảo rán đậu vừa rồi để xào nhé.
Thực hiện cách làm bún xào nghệ
Bước 3: Tiếp theo bạn hãy cho đậu phụ cùng nấm vào chảo xào cùng, thêm một chút gia vị để đậu được đậm đà hơn.
Bước 4: Bước tiếp theo là bạn hãy cho bún vào xào cùng. Nhưng bạn lưu ý nhé, nếu là bún tươi thì bạn có thể cho vào xào cùng ngay được, nhưng nếu là bún khô thì bạn phải chần qua nước sôi cho bún mềm đã nhé. Cho bún vào chảo, đảo đều tay cho đến khi bún ngấm nghệ, sợi bún vàng đều.
Bước 5: Bước cuối cùng của cách làm bún xào nghệ ngon và hấp dẫn đó là cho hành và giá vào xào cùng hỗn hợp trên chảo đến khi bạn thấy giá vừa chín tái, lá hành vừa héo thì bạn có thể tắt bếp. Và bạn đã hoàn thành cách làm bún xào nghệ siêu ngon rồi đó.
Yêu cầu thưởng thức món bún xào nghệ
Thưởng thức thôi! Món ăn đơn giản này không chỉ người lớn thích mà trẻ con cũng ưa chuộng vô cùng.
Yêu cầu thưởng thức món bún xào nghệ
-Thưởng thức món bún xào nghệ ngay khi còn nóng nhé. Đĩa bún nóng hổi kết hợp với mùi thơm của các gia vị, của hành, của nghệ… sẽ khiến bạn ăn không biết chán. Khi bạn thưởng thức sẽ có cảm giác hơi the the nơi đầu lưỡi, hương vị của món ăn này rất ngon, màu sắc hấp dẫn.

Bạn thấy cách làm bún xào nghệ lạ miệng và ngon bữa cơm ngày mưa thế nào? Rất đơn giản phải không? Nguyên liệu đơn giản, cách làm đơn giản mà món ăn lại vô cùng ngon và bổ dưỡng thì tại sao chị em không thử làm để gia đình mình thưởng thức. Món ăn này rất thích hợp vào những hôm thời tiết se se lạnh đó. Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món bún xào nghệ này nhé.

Theo: Dạy Nấu Ăn

Chủ bút: Yêu Món Ăn 247

Yêu Món Ăn 247 - Nơi lưu giữ các công thức bí truyền về các món ăn ngon. Nơi bạn có thể tìm thấy những công thức nấu ăn ngon nhất tại Việt Nam và trên thế giới.

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Post a Comment

-------------------------------------------------------