------------------- ------------------------------
------------------------------------- ------------------------------

Cách làm chim cút quay bằng chảo đơn giản và ngon như ngoài hàng

Những món ăn từ chim cút rất ngon và dễ chế biến như: chim cút nướng, cháo chim cút, chim cút chiên giòn…Trong đó món chim cút quay là món...

Những món ăn từ chim cút rất ngon và dễ chế biến như: chim cút nướng, cháo chim cút, chim cút chiên giòn…Trong đó món chim cút quay là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là “dân nhậu”, vậy bạn đã biết cách làm chim cút quay bẳng chảo ngon chuẩn vị chưa? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để chi tiết cách làm món ăn này nhé. Cách làm chim cút quay bằng chảo

Cách làm chim cút quay bằng chảo

Cách làm chim cút quay bằng chảo
Để thực hiện cách làm chim cút quay bằng chảo ngon nhất, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm chim cút quay bằng chảo dưới đây:

Nguyên liệu cần có để làm món chim cút quay bằng chảo

  1. Chim cút: 6-7 con
  2. Hành tím: 1 củ
  3. Tỏi: 4-5 tép
  4. Nước dừa: 500ml (có thể thay thế bằng nước lạnh)
  5. Ngò: 1 nhánh
  6. Gia vị:
  • Hạt tiêu: ½ muỗng
  • Xì dầu: 3 muỗng
  • Đường: 1 muỗng
  • Dầu hào: 1 muỗng
  • Mật ong: 1 muống
Nguyên liệu cần có để làm món chim cút quay bằng chảo

Hướng dẫn cách làm chim cút quay bằng chảo

Dưới đây, là các bước đơn giản của cách làm chim cút quay bằng chảo ngon tại nhà:
Bước 1: Chim cút làm sạch lông, cắt bỏ phần đầu, chân rồi rửa sạch. Sau đó, lấy rượu trắng pha với gừng đập dập chà sát lên da chim để bớt mùi thôi. Rồi cắt đôi con chim, thấm khô.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu làm món chim cút quay thơm ngon, hấp dẫn: Hành, ngò, tỏi, tiêu giã nhuyễn để riêng ra bát.
Hướng dẫn cách làm chim cút quay bằng chảo
Bước 3: Tiếp tục thực hiện hướng dẫn làm chim cút quay bằng chảo cực ngon, tiến hành ướp thịt chim với gia vị trộn đều và để khoảng 1 giờ đồng hồ cho thịt chim ngấm đều gia vị.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu đun nóng, rồi cho từng miếng chim chút vào chiên nhỏ lửa. Trước khi cho thịt chim vào chảo rũ sạch phần tỏi và hành khô để khi rán thịt không bị cháy.
Bước 5: Đổ bớt dầu ra bát, rồi cho nước dừa tươi và nước ướp thịt chim vào đun nhỏ lửa. Rim cho tới khi nước sánh lại và hơi cạn thì tắt bếp. Xếp xà lách ra đĩa, sau đó cho chim cút quay lên trang trí với cà rốt tỉa hoa và tương ớt.
Yêu cầu thưởng thức món chim cút quay bằng chảo
Yêu cầu thưởng thức món chim cút quay bằng chảo
  • Chim cút quay chín vàng, da giòn được phủ một lớp sốt cốt dừa vàng óng.
  • Thịt chim ngon, béo ngậy và hấp dẫn.
Chỉ cần chút thời gian đơn giản các bạn đã thực hiện xong cách làm chim cút quay bằng chảo thơm ngon, béo ngậy rồi. Thật tuyệt phải không, món chim cút quay thích hợp vào dịp cuối tuần và những ngày thời tiết se lạnh, thưởng thức thật là tuyệt vời.

Theo: Dạy Nấu Ăn


http://monan9.com ~ Nguồn Bài Viết

Chủ bút: Yêu Món Ăn 247

Yêu Món Ăn 247 - Nơi lưu giữ các công thức bí truyền về các món ăn ngon. Nơi bạn có thể tìm thấy những công thức nấu ăn ngon nhất tại Việt Nam và trên thế giới.

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Post a Comment

-------------------------------------------------------