Với những bữa trưa không có nhiều thời gian cho nấu ăn thì món thịt bò xào mướp đắng sẽ là một gợi ý tốt cho thực đơn gia đình bạn. Thịt bò xào mướp đắng không những đủ chất mà còn là món ăn lạ miệng và rất ngon.
Mướp đắng được sơ chế cho bớt đắng được xào cùng thịt bò mềm sẽ là một món xào ngon mà thời gian chế biến lại cực nhanh. Cùng ngonnhi.com vào bếp làm món này cho cả nhà nhé.
Thịt bò xào mướp đắng nhanh gọn mà đủ chất.
Các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt bò xào mướp đắng :
-Thịt bò 200 gr
-Mướp đắng 4 trái
-Trứng gà 2 quả
-Hành lá, gừng, hạt nêm, tiêu, rượu trắng, dầu ăn.
Các bước thực hiện món thịt bò xào mướp đắng :
- Thịt bò thái mỏng, ướp với chút dầu ăn (đây là bí quyết giúp thịt bò khi xào có độ mềm, ngon), 1 thìa rượu vang trắng, chút hạt nêm, hạt tiêu để chừng 10 phút.
- Mướp đắng sau khi rửa sạch, bổ dọc, bỏ ruột, thái lát vừa.
- Luộc sơ mướp đắng, sau đó nhúng qua nước lạnh để mướp đắng giữ được màu xanh.
- Phi thơm dầu ăn với gừng thái chỉ, cho thịt bò vào xào, đảo nhanh tay với lửa to.
- Tiếp tục cho mướp đắng vào, thêm ít hành lá, đảo nhanh rồi tắt bếp.
Để có món ăn ngon thì các bạn lưu ý nhé : Thịt bò không nên xào kĩ quá sẽ bị cứng. Mướp đắng cũng không xào kĩ vì sẽ mất đi độ giòn và mướp đắng chín kĩ sẽ có vị ngai ngái.
Có 0 nhận xét Post a Comment