Món ếch xào ớt chuông thơm ngon đẹp mắt là món ăn rất dễ làm, từ nguyên liệu chính là ếch một thực phẩm dinh dưỡng được xào cùng Ớt chuông không chỉ đem đến màu sắc đẹp cho món ăn mà còn chứa rất nhiều vitamin, rất tốt cho sức khỏe
Ếch xào ớt chuông là một món ăn ngon, dễ ăn, dễ hợp khẩu vị nhiều người. Nhằm góp phần làm phong phú thêm thực đơn các món ăn được chế biến từ thịt ếch, ngonnhi.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món đùi ếch xào ớt chuông thơm ngon.
Ếch xào ớt chuông thơm ngon đẹp mắt.
Nguyên liệu cần thiết cho món ếch xào ớt chuông :
- 300g đùi ếch
- 1/2 quả ớt chuông xanh, thái miếng vuông
- 1/2 quả ớt chuông đỏ, thái miếng vuông
- vài tép tỏi, đập dập
- 1 mẩu gừng, thái sợi
- 1 củ hành tím, thái nhỏ
- tiêu xay, nước mắm, dầu hào
- hành lá, thái nhỏ
- hạt nêm
- dầu ăn
Các bước thực hiện món ếch xào ớt chuông :
Bước 1:
Bước 1:
- Ướp đùi ếch với 1/2 lượng tỏi, gừng, hành tím. Thêm vào tiêu xay, nước mắm, dầu hào. Thời gian ướp khoảng 30 phút – 1 tiếng cho đùi ếch ngấm gia vị.
Bước 2:
- Làm nóng dầu ăn, cho phần tỏi, gừng, hành tím còn lại vào phi thơm, sau đó bỏ đùi ếch vào xào đều khoảng 7 phút, để lửa lớn. Lúc này cho ớt chuông vào đảo nhanh tay, đến khi ớt chuông vừa chín tới.
Bước 3:
- Nếm để thêm hạt nêm hoặc gia vị cho vừa khẩu vị.
Bước 4:
- Trước khi tắt bếp, rắc hành lá, rắc thêm tiêu xay, và ớt bột nếu thích món xào có chút vị cay.
Trên đây là cách làm món đùi ếch xào ớt chuông thơm ngon mà lại rất đơn giản mà bạn có thể chế biến để đổi khẩu vị cho những món ăn hằng ngày hay những dịp đặc biệt của gia đình, Hương vị tươi ngon của thịt ếch kết hợp với vị cay của ớt, gừng sẽ mang lại một món xào ngon cho người thưởng thức những cảm nhận thật khó quên.
Có 0 nhận xét Post a Comment