Sườn xào chua ngọt vốn là một món ăn quen thuộc dân dã không kém phần hấp dẫn trong bữa ăn Việt. Món ăn ngon này có rất nhiều cách chế biến khác nhau. Nhưng hôm nay các bạn hãy vào bếp và cùng ngonnhi.com chế biến món này cùng với cà chua xem có ngon không nhé.
Sườn xào chua ngọt với cà chua, món ăn có vị chua thanh mát xen lẫn vị ngọt nhẹ , có chút cay nóng rất hài hòa, đảm bảo cả nhà bạn sẽ yêu thích món này. Có khi chỉ cần chan nước sốt cũng trôi được vài bát cơm ấy chứ. Cùng ngonnhi.com vào bếp chế biến món ăn ngon này nhé !
Để thực hiện món sườn xào chua ngọt với cà chua các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu (cho 6 người )sau :
– Sườn thăn 600g
– Dầu ăn 100g
– Tỏi khô 10g
– Đường 20g
– Cà chua 100g
- Hành hoa, rau mùi, cà rốt, ớt tươi
- Dấm, hạt điều màu, phẩm hoa hiên, mắm, muối, gia vị, hạt tiêu, tương ớt, đường, bột đao, tỏi khô, hành khô, mỡ nước.
Cách thực hiện :
Bước 1:
- Sườn rửa sạch, sau đó mang chần qua nước sôi cho trắng dọc 2 dẻ một chặt dài 3 – 4 cm ướp: hạt tiêu, gia vị, muối, hành hoa lấy phần gốc cắt 3cm. Cà rốt thái chân hương. Ớt tỏi khô băm nhỏ
Bước 2:
– Hoà một bát nước chua ngọt gồm: 1 nước mắm + 1,5 dấm + 1,5 đường + 3,4 nước lọc + tỏi ớt và một chút phẩm hoa hiên (phẩm đỏ).
Bước 3:
– Đun sôi dầu mỡ cho sườn vào rán vàng sau đó cho nước chua ngọt đun sôi nhỏ lửa cho ngấm đều. Sườn mềm xuống một chút bột đao cho sánh. Cuối cùng cho hành hoa, cà rốt, cà chua thái miếng cau đảo đều chín tới mang bày ra đĩa.
- Tắt bếp, cho sườn ra đĩa và cùng cả nhà thưởng thức khi đang còn nóng nhé.
Sườn xào chua ngọt với cà chua kiểu này ăn rất ngọt thịt, mùi thơm, hương vị hài hòa của nước sốt quyện với sườn khiên món ăn trở nên lôi cuốn khiến cả nhà ăn mãi không chán .
Món này mà ăn vào những ngày trời lạnh thì thật đáng giá, có thể ăn kèm với rau sống. Nước sốt chan với cơm nóng có khi cũng hết mấy bát cơm ấy chứ.
Có 0 nhận xét Post a Comment