------------------- ------------------------------
------------------------------------- ------------------------------

Lạ miệng mà ngon cơm với cá bống kho củ kiệu

Các bạn đã từng nghe qua món ăn Cá Bống Kho Củ Kiệu. Đây là một món ăn khá phổ biến ở Miền Bắc. Món Cá Bống Kho Củ Kiệu có màu sắc bắt mắt,...

Các bạn đã từng nghe qua món ăn Cá Bống Kho Củ Kiệu. Đây là một món ăn khá phổ biến ở Miền Bắc. Món Cá Bống Kho Củ Kiệu có màu sắc bắt mắt, hơn thế nữa, chúng lại có vị rất ngon, và nhất là, rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Vậy, cách làm món Cá Bống Kho Củ Kiệu có khó không?. Hãy cùng chúng tôi đi tìm công thức nấu ăn với cách làm món Cá Bống Kho Củ Kiệu này nhé.

Trong những món ăn  hằng ngày chắc hẳn các bạn không còn xa lạ gì với những món kho từ cá bống với rất nhiều kiểu kho như : cá bống kho tộ, cá bống kho tiêu...Nhằm góp phần làm mới và phong phú thêm thực đơncác món kho chế từ cá bống, ngonnhi.com sẽ giới thiệu với các bạn món cá bống kho cùng củ kiệu.

cá bống kho củ kiệu
Cá bống kho cùng củ kiệu lạ miệng mà rất ngon cơm.

Nguyên liệu cho món cá bống kho củ kiệu :
- 300g cá bống cát
- 1/4 bát con nhỏ củ kiệu tươi
- Muối, đường, dầu điều, nước mắm
- Ớt quả, hành, tỏi, hạt tiêu xanh.
Các bước làm món cá bống kho củ kiệu :
Bước 1:
- Cá bống cát đánh vảy sạch, móc bỏ mật, rửa sạch, để ráo. Ướp vào cá nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút.
- Tỏi, hành khô, hạt tiêu xanh, giã mịn.
Bước 2:
- Củ kiệu tươi rửa sạch, để ráo. Nếu dùng củ kiệu ngâm dạng chua ngọt, bạn phải rửa qua nhiều lần nước cho bớt chua, để ráo.
Bước 3:
- Đun nóng một thìa canh nước mắm và một thìa canh đường, đun sôi đến khi đường chuẩn bị chuyển màu cánh gián thì cho phần tỏi, hành khô và hạt tiêu xanh đã giã ở bước 1 vào, dùng đũa đảo đều.
Bước 4:
- Xếp cá vào nồi, cầm tay cầm của nồi lắc đều, đậy kín nắp nồi và tắt bếp để khoảng 30 phút cho cá thấm.
Bước 5:
- Sau 30 phút, bật bếp, rưới vào nồi cá một thìa canh nước mắm và một thìa nhỏ màu dầu điều, ớt quả, tiếp tục đun sôi khoảng 10 phút thì mở nắp nồi ra và đun lửa nhỏ để cá thấm gia vị.
Bước 6:
- Đun tiếp khoảng 25 - 30 phút thì cho củ kiệu vào đun cùng, cầm tay cầm của nồi lắc đều, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn. Khi kho cá, bạn tuyệt đối không thêm nước lọc vì sẽ làm cá tanh và khi đậy kín nắp phần nước đường và nước mắm sẽ có nhiều nước rồi.
Bước 7:
 - Đun đun thêm từ 10 đến 15 phút đến khi phần nước cá kho cạn bớt, bạn tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, gắp cá ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm. Khi bạn cho củ kiệu vào kho cùng thì không đậy kín nắp, sẽ làm củ kiệu không giòn.
Cá bống kho củ kiệu một món ăn ngon rất thích hợp cho những ngày vừa mưa vừa lạnh. Cá bống cát thấm vị cay của ớt, gắp một miếng cá kèm với củ kiệu giòn giòn rất lạ miệng, mùa đông ăn cùng cơm thật ngon. 

Chủ bút: Yêu Món Ăn 247

Yêu Món Ăn 247 - Nơi lưu giữ các công thức bí truyền về các món ăn ngon. Nơi bạn có thể tìm thấy những công thức nấu ăn ngon nhất tại Việt Nam và trên thế giới.

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Post a Comment

-------------------------------------------------------