Các bạn đã từng nghe qua món ăn Giò Heo Kho Cay. Đây là một món ăn khá phổ biến ở Miền Nam. Món Giò Heo Kho Cay có màu sắc bắt mắt, hơn thế nữa, chúng lại có vị rất ngon, và nhất là, rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Vậy, cách làm món Giò Heo Kho Cay có khó không?. Hãy cùng chúng tôi đi tìm công thức nấu ăn với cách làm món Giò Heo Kho Cay này nhé.
Giò heo vừa béo nhưng ăn lại không ngấy, cho nên đây là món ăn được khá nhiều người ưa thích. Tuy nhiên sẽ tuyệt vời hơn nữa khi bạn cùng chúng tôi chế biến món giò heo kho sả ớt (giò heo kho cay). Món ăn ngon đưa cơm cực tốt.
Nguyên liệu nấu món giò heo kho cay:
- 1 cái chân giò (khi mua bạn có thể nhờ người bán chặt thành từng khoanh giúp bạn)
- Gia vị nêm nếm: nước mắm, đường
- Tỏi, ớt, sả, hành tím.
Chuẩn bị nguyên liệu cho món giò heo kho cay
Cách nấu món giò heo kho cay:
- Giò heo cắt từng khoanh, rửa sạch bằng nước muối, cạo sạch phần da bên ngoài.
- Tỏi, ớt, hành tím băm nhỏ. Sả bào khoanh, nếu thích bạn có thể băm nhỏ.
Nồi cơm hết veo với giò heo kho sả ớt, Ẩm thực, am thuc, gio heo, gio heo sa ot, gio, mon ngon, mon ngon de lam, bao
Cho 2 muỗng canh đường lên chảo dầu nóng, đợi đường chuyển sang màu vàng nâu...bạn cho tí nước vào nồi rồi tắt bếp.
Ướp giò heo với tiêu, 1/2 chỗ sả, tỏi, củ hành tím, nước mắm, bột nêm và nước đường bạn có được ở bước 1 khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
Bắt chảo dầu nóng, cho phần tỏi, hành tím, sả còn lại vào phi cho thơm rồi thêm giò heo vào xào săn lại, cho chút nước vào, đậy nắp nấu cho mềm trong khoảng 30 phút là được.
Bạn hãy nấu nhiều cơm chút nhé, bời vì món giò heo kho cay này khi ăn với cơm nóng sẽ rất hợp khẩu vị. Nồi cơm nhà bạn sẽ mau hết lắm đấy!
Có 0 nhận xét Post a Comment