------------------- ------------------------------
------------------------------------- ------------------------------

Công thức làm món cá bống kho tiêu thơm dai béo ngậy

Các bạn đã từng nghe qua món ăn Cá Bống Kho Tiêu. Đây là một món ăn khá phổ biến ở Miền Nam. Món Cá Bống Kho Tiêu có màu sắc bắt mắt, hơn t...

Các bạn đã từng nghe qua món ăn Cá Bống Kho Tiêu. Đây là một món ăn khá phổ biến ở Miền Nam. Món Cá Bống Kho Tiêu có màu sắc bắt mắt, hơn thế nữa, chúng lại có vị rất ngon, và nhất là, rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Vậy, cách làm món Cá Bống Kho Tiêu có khó không?. Hãy cùng chúng tôi đi tìm công thức nấu ăn với cách làm món Cá Bống Kho Tiêu này nhé.

Cá bống có thể dùng để chế biến rất nhiều món ví dụ: nấu canh rau răm, chiên, nướng... Tuy nhiên có một món khá phổ biến và được nhiều người ưa thích đó là cá bống kho tiêu, vị thơm ngon làm ngây ngất lòng người giúp bạn đưa được vài bát cơm là chuyện bình thường.
Bạn hãy ra chợ chọn mua cá bống còn sống, tối thiểu phải lớn bằng ngón tay cái như thế mới có nhiều thịt.

cá bống kho

Chọn những con cá bống còn tươi sống, to bằng ngón tay là được.

Bạn mang cá chà rửa với muối sống cho sạch nhớt, đánh vảy, khéo léo móc bỏ mang, ruột cá sao cho vẫn giữ được bọc trứng trong bụng cá, rửa cá thật sạch, để ráo nước. Món cá bống kho tiêu ngon nhất khi được kho trong nồi đất. Xếp những con cá vào nồi, ướp cá với muối, nước mắm, dầu ăn, mì chính, đường, hành, tỏi, ớt và không thể thiếu nghệ tươi giã nhỏ cùng tiêu sọ xay nhuyễn. Ướp khoảng nửa giờ cho cá thấm gia vị.
cá bống kho cay

Ướp cá với nhiều gia vị như muối, đường, tiêu, nghệ tươi...
Sau đó bạn đặt nồi lên bếp, cho thêm một ít nước ấm sao cho xấp cá trong nồi, tiếp theo kho cho nhỏ lửa đến khi nước kho cá cạn hẳn là cá đã chín. Mòi hương thơm của cá dậy lên rất quyến rũ, bạn rắc một ít bột tiêu lên trên rồi tắt bếp. Sẽ ngậy hơn nếu bạn có thêm một ít thịt ba chỉ heo lát mỏng, kho cùng với cá; Nó sẽ béo và thơm lắm đó.
cá bống kho cay

Cá bống kho tiêu có màu vàng hấp dẫn của nghệ cùng vị cay nồng đặc trưng của tiêu.
Cứ như thế là bạn đã có món cá bống kho tiêu ngon tuyệt rồi, tuy nhiên để đạt tiêu chuẩn thì cá bống phải không bị nát, thịt cá vừa béo vừa thơm, dai dai, mằn mặn, ăn thì rất đậm đà.
Lưu ý: Đặc biệt món cá bống kho tiêu này nên ăn với cơm nóng, bạn hãy thử nhé!

Chủ bút: Yêu Món Ăn 247

Yêu Món Ăn 247 - Nơi lưu giữ các công thức bí truyền về các món ăn ngon. Nơi bạn có thể tìm thấy những công thức nấu ăn ngon nhất tại Việt Nam và trên thế giới.

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Post a Comment

-------------------------------------------------------