------------------- ------------------------------
------------------------------------- ------------------------------

Hướng dẫn cách làm nộm xu hào giòn ngon đơn giản

Món nộm là món ăn khai vị được sử dụng rất nhiều trong bữa cơm cữa cỗ của các gia đình. Mới cách làm đơn giản nộm xu hào giòn ngo...



Món nộm là món ăn khai vị được sử dụng rất nhiều trong bữa cơm cữa cỗ của các gia đình. Mới cách làm đơn giản nộm xu hào giòn ngon được rất nhiều ưa thích. Bạn hãy tham khảo cách làm nộm xu hào ngon nhất dưới đây nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm nộm xu hào giòn ngon :

  • Su hào: 3 củ nhỏ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Tỏi, ớt ,chanh tươi
  • Lạc rang, vừng rang
  • Rau húng, mùi, kinh  giới.
  • Gia vị: Dấm, đường, mì chính, muối, nước mắm

Hướng dẫn cách làm nộm xu hào giòn ngon đơn giản :

Bước 1 : Gọt vỏ rửa sạch Su hào, cà rốt, củ đậu gọt vỏ thái chỉ
Nộm xu hào
Xu hào hào cà rốt bào nhỏ

Bước 2 : Dưa chuột rửa sạch bỏ hạt thái mỏng vừa.
Bước 3 : Lạc vưng rang giã dập
Bước 4 : Các loại rau rửa sạch, cắt khúc 1 Cm
Bước 5 : Hòa một bát hỗn hợp theo tỉ lệ thìa súp : 5 nước cốt chanh + 4 thìa đường +  1 thìa muối (đây là công thức gia vị chuẩn cho món nộm xu hào). Tỏi ớt băm nhỏ trọn đều để riêng.
Nộm xu hào

Bước 6 : Trộn xu hào, cà rốt, củ đậu, dưa chuột với 2 thìa cà phê dấm  và 1 thìa cà phê muối.Ngâm khoảng 2 phút, gạn bỏ nước và trộn thêm 1 thìa súp đường.
Nộm xu hào

- Sau  5 phút, trộn chung với bát nước gia vị  vừa pha cùng ớt,tỏi, rau gia vị và lạc, vừng rang, thế là bạn đã hoàn thành món nộm xu hào món ăn khai vị cho các bữa ăn rồi.

Nộn xu hào
Nôm xu hào ngon giòn hấp dẫn

Cách làm món nộm xu hào đơn giản đúng không nào các bạn. Món nộm xu hào Thơm thơm, ngon ngon, giòn giòn, ngòn ngọt pha lẫn chút vị chua cay, thanh mát nhè nhẹ sẽ làm gia đình bạn vô cùng thích thú đó.
Chúc bạn thành công

Chủ bút: Yêu Món Ăn 247

Yêu Món Ăn 247 - Nơi lưu giữ các công thức bí truyền về các món ăn ngon. Nơi bạn có thể tìm thấy những công thức nấu ăn ngon nhất tại Việt Nam và trên thế giới.

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Post a Comment

-------------------------------------------------------