Những chiếc bánh xôi chiên vàng ươm, giòn rụm từ lâu đã trở thành món ăn vặt yêu thích của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, thay vì thường xuyên ăn món xôi chiên truyền thống ở ngoài hàng quán thì nay bạn hãy thay đổi khẩu vị bằng cách làm xôi chiên nhân hải sản thơm ngon tại nhà dưới đây nhé.
Cách làm xôi chiên nhân hải sản
Trong những ngày mát trời như thế này, được thưởng thức bánh xôi chiên nhân hải sản giòn rụm, thơm ngon thì thật là một điều tuyệt vời. Trước khi bắt đầu làm xôi chiên thì bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm xôi chiên nhân hải sản như sau:Nguyên liệu làm xôi chiên nhân hải sản
- Mực: 300g
- Gạo nếp: 500g
- Tôm: 200g
- Gia vị: muối, hạt tiêu, dầu ăn
- Hành tím, tương ớt, rượu trắng
Hướng dẫn cách làm xôi chiên nhân hải sản
Bước 1: Đồ xôi
Trước tiên để thực hiện được cách làm xôi chiên nhân hải sản thơm ngon, giòn rụm thì bạn phải tiến hành đồ xôi trước.
Để xôi được mềm và ngon thì bạn nên ngâm gạo nếp trong chậu nước lạnh khoảng 6 tiếng. Sau đó vo gạo thật sạch và để cho ráo nước. Cho thêm một chút muối vào rổ gạo nếp và xóc đều để lúc sau xôi có vị đậm đà hơn. Sau đó cho gạo nếp vào chõ và đồ đến khi chín.
Lúc này bạn hãy cho xôi ra bát và để nguội. Để khi nặn xôi thành những chiếc bánh tròn không bị dính tay, thì trước khi nặn bạn hãy xoa vào lòng bàn tay một chút dầu ăn nhé. Bạn hãy nặn thành những chiếc bánh có độ lớn vừa phải, để còn cho nhân hải sản vào nữa nhé.
Bước 2: Làm nhân hải sản
Mực làm sạch, cho một chút rượu vào mực để cho mực bớt mùi tanh và sau đó cắt hạt lựu. Tôm bóc vỏ, rửa sạch và cũng cắt hạt lựu. Hành tím bạn đem bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
Bắc chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm. Tiếp theo bạn hãy cho mực và tôm vào xào đến khi nào hỗn hợp chín. Thêm chút gia vị vào sao cho vừa ăn thì tắt bếp và rắc thêm chút hạt tiêu cho thơm.
Bước 3: Tiếp tục hướng dẫn cách làm xôi chiên nhân hải sản giòn ngon. Bạn cho dầu ăn vào chảo và đun sôi dầu thì cho bánh xôi vào chiên vàng đều 2 mặt. Sau đó vớt bánh xôi ra để róc dầu và trình bày ra đĩa cho đẹp mắt.
Bước 4: Tiếp theo bạn hãy cho nhân vào bánh xôi bằng cách dùng dao nhọn rạch ngang ở giữa bánh xôi chiên, sau đó cho nhân hải sản đã làm vào giữa bánh xôi. Như vậy chúng ta đã được một món xôi chiên hải sản vô cùng hấp dẫn rồi.
Yêu cầu thưởng thức món xôi chiên nhân hải sản
- Món xôi chiên hải sản vàng rộm, giòn rụm ở vỏ ngoài và mềm dẻo ở phía trong
- Nhân hải sản ăn vừa miệng và rất thơm.
- Sự kết hợp tài tình của xôi và hải sản sẽ đem đến cho gia đình bạn món xôi thật hấp dẫn, lạ miệng đó.
Không quá khó để bạn có thể hoàn thành cách làm xôi nhân hải sản thơm ngon, hấp dẫn phải không nào. Bạn có thể ăn xôi kèm với tương ớt cay cay rất thích hợp đó.
Theo: Dạy Nấu Ăn
http://monan9.com
Có 0 nhận xét Post a Comment