Cách làm thị gà nấu đông ngon hấp dẫn ngày tết phổ biến mà ai cũng biết đến cũng như món thịt heo nấu đông vậy nhé. Thịt gà nấu đông với cách làm đơn giản bạn có được món ăn ngon thú vị không bít ngán trong 3 ngày tết rồi đó nhé. Sau đây là cách làm món thịt gà nấu đông ngon hấp dẫn cho gia đình bạn
Nguyên liệu làm thịt gà nấu đông ngon hấp dẫn :
- - Thịt gà: 1 con
- - Nấm hương, mộc nhĩ
- - Hành khô, tỏi
- - Muối, gia vị, hạt tiêu.
Hướng dẫn làm thịt gà nấu đông ngon hấp dẫn :
Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu làm thịt gà nấu đông ngon hấp dẫn :
- Gà bạn mua gà đã được thịt sẵn về làm sạch lại đem xát muối với gừng rồi đem rửa nhiều lần qua nước sạch để có thể loại bỏ mùi hôi của gà đi nhé.
-Tiế sau khi đã được rửa sạch thì bạn đem lọc bỏ phần thịt và phần xương gà riếng ra nhé, sau đó thì bạn đem chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn thôi nhé, còn xương thì bạn đem ninh nhừ lên
- Tỏi ,hành khô bóc bỏ vỏ băm nhỏ. Mộc , nhĩ nấm hướng đem rửa thật sạch rồi đem ngâm qua nước nóng nhé rồi đem rửa thật sạch rồi đem cắt bỏ phần chân đi nhé, rồi đem thái thành những sợi mỏng còn nấm hương thì bạn đem cắt đôi ra nhé
Bước 2 : bạn đem bắc chảo lên bếp sau đó đổ dầu ăn vào cho tỏi hành vào phi thật thơm lên nhé. Sau đó bạn tiếp tục cho thịt gà vào xào cho săn thịt lại nhé rồi đem nếm
Bước 2 : Sau khi thịt gà đã được săn lại thì bạn đem đổ nước vào ninh cho chín mềm ra. Sau khi mà nồi thịt đã gần được thì bạn đem cho nấm hương cùng với mộc nhĩ vào đun thêm khoảng 5 đến 10 phút nhé
Bước 3 : Sau khi thịt gà đã chín thì bạn đem múc vào bát và để nguội sau đó cho vào bên trong tủ lạnh cho tới khi thịt đông thì đem ra thưởng thức nhé. Nếu bạn làm trong mùa đông thì bạn không cần phải dùng để vào trong tủ lạnh cứ để ở nồi thịt gà sẽ tự dộng đông lại như thế ăn sẽ ngon hơn. Món ăn ngon ngày tết dễ làm cho gia đình bạn đó nhé
Một chú điều chú ý khi làm thịt gà nấu đông nhé :
Trong quá trình mà bạn chế biến thịt gà nấu đông thì các bạn hết sức lưu ý trong thời điểm cho mộc nhĩ,nấm vào nhé. Bởi nếu bạn mà cho quá sớm thì thịt gà sẽ chưađược chín thì vô tình bạn sẽ khiến, mộc nhĩ, nấm quá mềm như thế sẽ làm mất đi độ giòn làm giảm độ ngon của món thịt gà nấu đông đi nhé
- Một điều bạn cần phải lưu ý nữa là trong suốt quá trình nấu bạn cần điều chỉnh được nhiệt độ lửa vừa, thậm chí nhỏ để món ăn được chín đều.
- Các bạn nên chọn gà trống thiến thịt sẽ dai và ngon hơn.
Thịt gà nấu đông món ăn ngon hấp dẫn ngày têt
Cách chế biến thịt gà nấu đông cũng tương tự như khi bạn chế biến thịt heo nấu đông. Tuy nhiên, mỗi món ăn có một hương vị đặc trưng riêng. Dưới đây là gợi ý cách nấu thịt gà đông ngon nhất.
Chúc bạn thành công
Theo: Dạy Nấu Ăn
http://niemdamme.com.vn
Có 0 nhận xét Post a Comment