------------------- ------------------------------
------------------------------------- ------------------------------

Cách làm món Ốc Xào Sả Ớt đảm bảo vệ sinh và siêu ngon

(  Món Xào  ) -  Hôm nay, Yêu Món Ăn 247 sẽ hướng dẫn các bạn, các mẹ cách chế biến món Ốc Xào Sả Ớt đảm bảo vệ sinh và siêu ngon chuẩn vị c...

Món Xào ) - Hôm nay, Yêu Món Ăn 247 sẽ hướng dẫn các bạn, các mẹ cách chế biến món Ốc Xào Sả Ớt đảm bảo vệ sinh và siêu ngon chuẩn vị của đất Hà Thành. Đây là một món ăn ngon và rất đặc trưng của Hà Nội - Một thành phố được thế giới đánh giá rất cao ở gu ẩm thực. Chắc chắn, bạn sẽ có được một món ăn cực ngon để đãi gia đình. Dưới đây là Cách làm món Ốc Xào Sả Ớt đảm bảo vệ sinh và siêu ngon, mời các bạn theo dõi.


Thay vì thưởng thức món ốc xào sả ớt ngoài hàng vừa không đảm bảo vệ sinh lại mất công đi lại, các bạn hoàn toàn có thể tự chế biến món ăn này ngay tại nhà. Được làm từ những nguyên liệu giá rẻ, các bước thực hiện đơn giản nên không tốn nhiều thời gian nấu nướng của bạn đâu nhé. Cùng bắt tay vào thực hiện cách làm ốc xào sả ớt giòn ngon hấp dẫn dưới đây nhé.
Cách làm ốc xào sả ớt

Cách làm ốc xào sả ớt

Hướng dẫn cách làm ốc xào sả ớt đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm ốc xào sả ớt như sau:

Nguyên liệu làm ốc xào sả ớt

  1. Ốc dạ: 1,5kg
  2. Sả: 1 bó
  3. Ớt + gừng + tỏi + lá chanh
  4. Gia vị: Dầu ăn, nước tương, hạt tiêu, muối, sốt cà chua
Nguyên liệu làm ốc xào sả ớt

Tiến hành thực hiện cách làm ốc xào sả ớt

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm món ốc xào sả ớt các bạn nhé:
Bước 1: Ốc mua về rửa sạch, ngâm vào thau nước vo gạo cho nhả hết bùn đất. Sau đó rửa sạch, dùng dao chặt bỏ đầu nhọn của ốc(cho đến khi thấy ruột ốc) để khi dùng sẽ dễ lấy ruột ốc.
Bước 2: Sả bóc vỏ, rửa sạch thái nhỏ. Gừng cạo vỏ, lá chanh rửa sạch, thái sợi nhỏ. Ớt thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
Hướng dẫn làm ốc xào sả ớt
Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn cách làm ốc xào sả ớt bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, cho sả, gừng, tỏi vào xào thơm. Sau đó cho muối, nước tương và xốt cà chua vào, đảo qua.
Bước 4: Cho ốc vào đảo nhanh tay cho gia vị bám đều vào ốc ngay khi ốc chưa kịp nóng. Sau đó, đổ hai bát con nước vào và đậy vung kín chờ sôi, ốc sôi chừng 10 phút là chín. Nếu thích xào khô thì cho ít nước, thêm chút dầu ăn vào đảo liên tục.
Hướng dẫn làm ốc xào sả ớt
Bước 5: Cho ốc vào bát, đổ nước xốt xào vào. Có thể pha thêm nước chấm gồm mắm, đường, chanh, ớt và tỏi, gừng, xả băm nhỏ và thưởng thức món ốc xào sả ớt.
Yêu cầu thưởng thức món ốc xào sả ớt
  • Thịt ốc giòn ngon, không bị đứt ruột.
  • Vị chua cay, đậm đà của sả ớt hòa quyện cùng thịt ốc cay vừa ăn.
  • Ăn kèm với dưa chuột, măng chua hoặc sung muối rất ngon.
Chỉ với vài bước đơn giản các bạn đã có món ốc tuyệt ngon để thưởng thức rồi. Món ăn này rất thích hợp với nhiều người sum họp, đặc biệt trong những ngày thời tiết giá lạnh được thưởng thức món ốc xào sả ớt cùng ly rượu thật tuyệt vời. Chúc các bạn thành công với cách làm ốc xào sả ớt ngonnhé.

Chủ bút: Yêu Món Ăn 247

Yêu Món Ăn 247 - Nơi lưu giữ các công thức bí truyền về các món ăn ngon. Nơi bạn có thể tìm thấy những công thức nấu ăn ngon nhất tại Việt Nam và trên thế giới.

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Post a Comment

-------------------------------------------------------