Nếu như bạn đã quá ngán với những món ăn nhiều dầu mỡ, thì nộm chân gà ngó sen là món ăn tuyệt vời cho gia đình bạn. Thưởng thức ngó sen giòn ngon cùng với chân gà dai dai giòn giòn hòa quyện với các loại gia vị chua ngon, cay cay cực hấp dẫn. Còn chờ đợi gì nữa, cùng bắt tay vào thực hiện cách làm nộm chân gà ngó sen ngon thôi nào các bạn.
Cách làm nộm chân gà ngó sen
Để thực hiện cách làm nộm chân gà ngó sen ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị nhữngnguyên liệu cần có để làm món nộm chân gà ngó sen như sau:
Nguyên liệu làm nộm chân gà ngó sen
- Chân gà: 5 chiếc
- Ngó sen: 200g
- Cà rốt: 1 củ
- Gừng: 1 củ cạo sạch vỏ và băm nhuyễn
- Rau thơm, rau răm
- Gia vị: Nước mắm ngon, đường, muối tinh, dấm trắng, chanh, tỏi, ớt
Thực hiện cách làm món nộm chân gà ngó sen
Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm món nộm chân gà ngó sen ngon dưới đây nhé:
Bước 1: Chân gà sau khi mua về rửa sạch và sơ chế: Cho muối và gừng vào chân gà bóp đều tay cho sạch, sau đó rửa lại bằng nước nhiều lần cho hết mùi hôi.
Bước 2: Cho chân gà vào xoong luộc và để sôi khoảng 10-15 phút. Khi luộc chân gà các bạn chú ý đậy nắp nồi, không luộc quá lâu vì chân gà sẽ quá chính không giòn ngon.
Bước 3: Tiếp tục thực hiện cách làm món nộm chân gà ngó sen siêu ngon tại nhà:
– Sau khi chân gà chín các bạn cho chân gà vào chậu nước lạnh ngâm cùng với chút giấm để chân gà được trắng, giòn và không bị dính khi trộn nguyên liệu.
Bước 4: Lấy dao nhọn sắc khứa dọc theo chân gà, rồi dùng mũi dao nhẹ nhàng lách riêng phần da, gân để giữ lại và bỏ phần xương đi.
Bước 5: Ngó sen các bạn xé sợi, sau đó ngâm vào thố cho thêm chút giấm, đường và muối.
Bước 6: Cà rốt gọt sạch vỏ, bào sợi. Sau đó trộn đều cà rốt với muối, giấm và đường.
– Rau răm và rau thơm nhặt sạch, rửa và thái nhỏ.
Bước 7: Pha nước trộn: Tỏi ớt giã nhuyễn, pha 2 thìa nước mắm + 2 muỗng đường + 2 muỗng nước lọc vào bát khuấy đều cho đường tan, sau đó cho thêm tỏi ớt vào bát nước mắm.
Bước 8: Hoàn thiện cách làm nộm chân gà ngó sen ngon, hấp dẫn:
– Ngó sen và cà rốt các bạn vắt sạch nước và trộn cùng với chân gà đã rút xương. Cho thêm rau thơm, rau răm và nước mắm cùng vài giọt chanh vào. Đeo bao tay nilon và trộn đều nguyên liệu, nêm nếm cho vừa gia vị ăn.
– Cuối cùng bày nộm chân gà ngó sen ra đĩa có thể trang trí thêm chút rau thơm nên trên và thưởng thức
Hi vọng với công thức cách làm nộm chân gà ngó sen chi tiết trên đây sẽ giúp bạn thực hiện thành công món ăn một cách dễ dàng nhé. Chúc bạn và gia đình ăn ngon miệng.
Trích: Công Thức Nấu Ăn
Có 0 nhận xét Post a Comment