Củ sen kẹp thịt chiên giòn là món ăn hấp dẫn và khá thú vị với lớp vỏ giòn tan, lớp thịt bên trong ngọt đậm đà khó quên. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách làm củ sen kẹp thịt chiên giòn, càng ăn càng ngon để bạn có thể trổ tài chiêu đãi cả gia đình mình nhé.
Cách làm củ sen kẹp thịt chiên giòn
Củ sen kẹp thịt chiên giòn mềm thơm lại còn bổ béo nữa nhé. Để làm được món ăn này trước tiên bạn phải chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm củ sen kẹp thịt chiên giòn như sau:Nguyên liệu làm củ sen kẹp thịt chiên giòn
- 300g củ sen
- 300g thịt xay
- 50g bột khoai tây
- 50g bột mì
- 100ml nước lạnh
- Xì dầu, rượu, muối
- Tinh bột ngô, ngũ vị hương
- Hành lá, gừng
Hướng dẫn cách làm củ sen kẹp thịt chiên giòn
Bước 1: Thịt lợn bạn đem rửa sạch sau đó cho vào máy xay nhỏ. Bạn nên chọn thịt lợn nạc nhé, như vậy cách làm củ sen kẹp thịt chiên giòn mới hấp dẫn, thơm ngon. Hành lá rửa sạch, băm nhỏ. Gừng thái nhỏ.
Sau đó bạn đem thịt ướp với 1 thìa xì dầu, nửa thìa rượu, nửa thìa muối, ít hành lá, gừng, tinh bột ngô, ngũ vị hương và ướp chúng trong khoảng 10 phút.
Bước 2: Củ sen bạn đem rửa sạch và thái thành từng lát vừa ăn. Để củ sen sau khi gọt không bị thâm thì bạn nên chuẩn bị một bát nước muối trước khi gọt củ sen. Gọt được chừng nào thì thả vào bát muối chừng đó.
Bước 4: Bạn đem hỗn hợp thịt đã ướp phết vào lát củ sen và đậy thêm 1 lát nữa lên trên. Bạn lăn qua, lăn lại chúng vào bát bột tẩm , sau đó thả vào chảo chiên giòn. Khi bạn thấy củ sen vàng đều cả 2 mặt thì gắp chúng ra để ra đĩa có giấy thấm dầu nhé. Cứ làm như vậy đến hết là đã thực hiện xongcách làm món ăn củ sen kẹp thịt chiên giòn ngon tuyệt. Đợi nguội 1 chút rồi hãy cùng người thân thưởng thức nhé.
Yêu cầu thưởng thức củ sen kẹp thịt chiên giòn
- Thịt heo ở phía trong mềm thơm, củ sen thì giòn tan.
- Món củ sen kẹp thịt chiên giòn ngọt ngọt beo béo này tuy là món ăn vặt nhưng lại rất bổ đó nhé.
- Bạn hãy thưởng thức khi còn nóng nhé.
Cách làm củ sen kẹp thịt chiên giòn ngon tuyệt này không hề phức tạp một chút nào phải không các bạn? Món ăn này rất thích hợp vào những hôm thời tiết mát mẻ, ăn sẽ rất hợp đó. Đảm bảo bạn sẽ ăn hoài mà không biết ngán.
Theo: Dạy Nấu Ăn
http://monan9.com
Có 0 nhận xét Post a Comment