------------------- ------------------------------
------------------------------------- ------------------------------

Cách làm bún chả quạt Hà Nội thơm ngon đủ vị

Các bạn đã từng nghe qua món ăn Bún Chả Quạt. Đây là một món ăn khá phổ biến ở Miền Bắc. Món Bún Chả Quạt có màu sắc bắt mắt, hơn thế nữa, ...

Các bạn đã từng nghe qua món ăn Bún Chả Quạt. Đây là một món ăn khá phổ biến ở Miền Bắc. Món Bún Chả Quạt có màu sắc bắt mắt, hơn thế nữa, chúng lại có vị rất ngon, và nhất là, rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Vậy, cách làm món Bún Chả Quạt có khó không?. Hãy cùng chúng tôi đi tìm công thức nấu ăn với cách làm món Bún Chả Quạt này nhé.


Cách làm bún chả quạt

Cách làm bún chả quạt Hà Nội ngon và hấp dẫn

Nguyên liệu chuẩn bị làm bún chả quạt
  • Bún rối
  • Thịt ba chỉ
  • Thịt nạc vai
  • Đu đủ xanh, cà rốt
  • Dấm gạo
  • Đường, chanh, ớt, sả , tỏi, hành khô
  • Nước hàng ( nước màu)
  • Nước mắm, mắm tôm, …

Hướng dẫn cách làm bún chả nướng Hà Nội

Bước 1: Công đoạn sơ chế và ướp thịt
  • Thịt ba chỉ chúng ta rửa thật sạch, nên trần qua nước sôi. Sau đó thái miếng mỏng, bản to.
  • Phần thịt nạc vai chúng ta cũng làm sạch tương tự, sau đó băm nhuyễn.
Chuẩn bị thịt để làm chả nướng/chả quạt

  • Sả lấy phần củ rửa thật sạch, sau đó mang xay, lọc bã chỉ lấy nước sả. Hành khô xay thật nát. Chúng ta chia đều thành 2 phần
  • Phần thịt ba chỉ, chúng ta cho một ½ sả, hành và hơn 1 thìa bột canh, mì chính, đường, ½ thìa mắm tôm, ½ thìa nước hàng. Tất cả trộn đều lên, để thịt ngấm đầy đủ.
Cách ướp thịt để làm bún chả nướng

  • Chúng ta cũng cho như vậy đối với thịt băm. Sau dùng giấy bọc thực phẩm bọc lại . Chúng ta để càng lâu, gia vị ngấm thịt lại càng ngon.
Hướng dẫn ướp thịt làm bún chả quạt, bún chả nướng Hà Nội

Bước 2: Làm dưa món ăn kèm và nước chấm
  • Dưa món: 
  • Đu đủ và cà rốt gọt vỏ ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó cắt miếng mỏng và nhỏ. Ngâm trong chậu nước muối thêm 30 phút nữa.
  • Sau đó vớt ra để ráo nước, và cho vào âu sạch
  • Sau đó cho dấm gạo, đường, chanh, ớt vào trộn đều lên. Chúng ta có thể nêm nếm cho vị chua ngọt vừa ăn.
Hướng dẫn cách pha nước chấm bún chả Hà Nội - Dưa góp

  • Nước chấm
  • Chúng ta pha nước chấm theo tỉ lệ, 2 thìa nước mắm, 5 thìa nước, 1,5 thìa đường và một thìa nước cốt chanh. Sau đó băm nhỏ tỏi và ớt vào hòa đều. Khi ăn chúng ta có thể đun nóng nước chấm lên.
Chuẩn bị nước chấm bún chả

Bước 3: Quạt chả và thưởng thức bún chả quạt
  • Trước khi mang nướng thịt, chúng ta vắt thêm 1 quả chanh vào thịt ướp để thịt mềm hơn.
  • Thịt ba chỉ dàn đều trên vỉ nướng, thịt băm thì vê lại thành viên nhỏ và dàn đầu trên vỉ nướng.
  • Chúng ta nướng chúng trên than hoa đã hừng hẳn (cái tên bún chả quạt cũng là do khi nướng chúng ta cầm quạt nan để quạt than đó)
Hướng dẫn nướng thịt làm bún chả

  • Lúc này ta hãy dọn lên mâm kèm bún, nước chấm, dưa món, rau sống.
  • Khi ăn chúng ta có thể cho chả và dưa món vào bát nước chấm.
Hoàn thành và thưởng thức bún chả quạt, cách làm bún chả quạt Hà Nội

Bún chả Hà Nội là sự kết hợp của đầy đủ vị, tất cả tạo nên một vị ngon khó cưỡng. Tuy cách làm hơi cầu kỳ nhưng khi thưởng thức thì khó ai mà quên được. Các bạn hãy làm bún chả Hà Nội vào những dịp cuối tuần để cả nhà khỏi phải ra tiệm ăn nhé! Cùng bình luận, hỏi đáp, chia sẻ kinh nghiệm hay thắc mắc về cách làm bún chả quạt (bún chả nướng) dưới đây nhé.

Chủ bút: Yêu Món Ăn 247

Yêu Món Ăn 247 - Nơi lưu giữ các công thức bí truyền về các món ăn ngon. Nơi bạn có thể tìm thấy những công thức nấu ăn ngon nhất tại Việt Nam và trên thế giới.

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Post a Comment

-------------------------------------------------------