Cách làm nghêu nướng mỡ hành
Nghêu là một loại hải
sản rất ngon, thịt nghêu chứa nhiều dinh dưỡng đặc biết giàu canxi.
Những món ăn từ nghêu rất phong phú, trong đó có món nghêu nướng mỡ chài tuyệt ngon, nào cùng bắt tay vào thực hiện món ăn tuyệt ngon này nhé.
Để thực hiện cách làm nghêu nướng mỡ chài ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm món nghêu nướng mỡ chài như sau:
Nguyên liệu làm món nghêu nướng mỡ chài
- Nghêu: 1kg
- Thịt heo: 300g
- Tôm khô: 200g
- Hành lá: 2 nhánh
- Nấm mèo: 3-4 tai
- Me: 1 quả
- Gừng: 1 củ
- Ớt: 1-2 quả
- Gia vị cơ bản
Thực hiện cách làm nghêu nướng mỡ chài
Dưới đây, là các bước thực hiện làm món nghêu nướng mỡ chài:
Sơ chế nguyên liệu làm món nghêu nướng mỡ chài
- Luộc chín nghêu, tách riêng vỏ và thịt nghêu. Phần vỏ nghêu các bạn rửa sạch và úp cho ráo nước. Thịt nghêu vắt bỏ phần túi đen, rửa sạch và băm nhỏ.
- Thịt heo rửa sạch băm nhuyễn để riêng ra bát.
- Tôm khô ngâm cho mềm rồi băm nhỏ.
- Nấm mèo ngâm với nước ấm cho nở đều, rồi thái sợi sau đó ướp cùng chút hạt tiêu.
- Hành lá cắt bỏ gốc và thái nhỏ.
- Gừng cạo sạch vỏ và băm nhỏ.
- Me ngâm với nước nóng rồi dằm và lọc lấy nước me.
- Làm sốt me: Cho gừng băm + ớt băm và thêm nước me + đường + hạt nêm tương ớt vào khuấy đều cho tới khi nước sánh lại thì tắt bếp.
Tiến hành thực hiện cách làm nghêu nướng mỡ chài
– Đầu tiên, các bạn trải phần mỡ chài
đã chuẩn bị ở trên ra đĩa, sau đó cho lá quế và nghêu vào rồi nhẹ nhàng
cuộn lớp mỡ chài lại rồi cho ra đĩa. Bạn làm tương tự như vậy cho tới
khi hết nguyên liệu thực hiện cách làm nghêu nướng mỡ chài ngon, béo ngậy tại nhà thì thôi..
– Đặt nghêu vào vỏ rồi cho lên lò
nướng. Kiểm tra thấy phần mỡ chài chín là được, các bạn rắc thêm chút
hành lá hoặc lá quế thái nhỏ. Khi thưởng thức ăn kèm với muối tiêu
chanh.
– Thưởng thức: Lấy nghêu nướng ra khỏi lò, bày ra đĩa rồi rưới nước xốt me lên và thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon hơn.
Có 0 nhận xét Post a Comment