------------------- ------------------------------
------------------------------------- ------------------------------

Cách làm chân giò ngâm giấm ớt món ăn nhâm nhi ngày tết

Cách làm chân giò ngâm giấm ớt món ăn nhâm nhi ngày tết cho gia đình bạn nhé.Chân giò heo ngâm giấm ớt thơm cay giữ chồng 3 ngày ...



Cách làm chân giò ngâm giấm ớt món ăn nhâm nhi ngày tết cho gia đình bạn nhé.Chân giò heo ngâm giấm ớt thơm cay giữ chồng 3 ngày Tết bạn có mún được như vậy không ? CóMón giò heo ngâm giấm ớt vừa để "chống ngán" cho ngày Tết, vừa để ông xã nhậu lai rai với bạn bè là hợp lắm đấy! Chắc chắn mùi thơm, độ giòn và hương vị chua cay, giòn ngọt của miếng móng giò heo ngâm sẽ tạo ấn tượng cho bất cứ ai được thưởng thức . Bạn hãy tham khảo cách làm chân giò heo ngâm giấm ngon hấp dẫn sau đây nhé.


Nguyên liệu làm chân giò ngâm giấm ớt ngon hấp dẫn 

  • + 2 móng giò heo (tức phần nhỏ của đùi heo)
  • + 1 củ hành tây
  • + 5-6 lá chanh thái chỉ
  • + 4 củ hành tím
  • + 5 tép tỏi
  • + 5-6 trái ớt
  • + 1 nhánh sả thái nhỏ
  • + 500 nước giấm gạo hay giấm táo
  • + 300 gr đường
  • + 100 ml nước lạnh
  • + 1 muỗng canh muối = 20 gr
giò heo

Hướng dẫn cách làm chân giò ngâm giấm ớt ngon hấp dẫn :

Bước 1 : Bạn đem chuẩn bị cho đường, giâm, vào nồi nấu sôi vơi lửa nhỏ vừa phải để cho đến khi đường tan thì đem tắt bếp đi nhé. Và bạn để cho nước đường giấm thật nguội nhé
Bước 2 : Giò heo đem rửa sạch rồi đem chặt bỏ hết phần móng đi nhé. Và sau đó bắc nồi nước lên bếp cho giò heo vào đun sôi khoảng 5 phút thì bỏ ra heo ra rửa sạch lại mấy nước sạch để cho giò heo không còn mùi hôi và sạch được hết bẩn còn bán ở giò heo nhé
- Rồi bạn tiếp tục đem nấu một nồi nước cùng với  2 nhanh sả đập dập + vài lát gừng với 1 muông cafe muối, 3 cục đường phèn nhỏ , lá nguyết hoặc 1 thánh quế đều được nhé.. Bạn đun  cho đến khi sôi thì đem cho giò heo đã được làm sạch ở trên vào hầm khoảng 1 giờ để chho giò heo chín nhé nhưng lưu ý không nên hầm chín quá như thế khi làm giò heo ngam giám ớt sẽ không được giòn. Sau khi hầm giò heo chín thơm phức thì đem ngâm ngay vào to nước đá lạnh khoảng 2 phút nhé như thế giò heo khi ăn sẽ có độ giò ngon hấp dẫn sau đó bạn đem vớt ra và để cho ráo nước nhé
giò heo
Bước 3 : Sau đó bạn đem sả bóc bỏ phần lá già bên ngoài rửa sạch và đem chẻ dọc thân, lá chanh rửa sạch và đem thái chỉ, ớt rửa sạch và đem thái lát mỏng nhé
gio heo
Bước 4 : Tiếp tục làm theo hướng dẫn cách làm giò heo ngâm giấm ớt ngon hấp dẫn. Bạn đem giò cùng với gia vị trên đem cho vào âu to và đem trộn đều lên. Và cuôi cùng đổ nước giám đường đã được làm ở bước 1 vào ngâm ít nhất là phải là 10 giờ là bạn đã có thể thưởng thức rồi nhé
gio heo
Giò heo ngâm giấm ớt ngon hấp dẫn
Như vậy là bạn đã hoàn thành được món giò heo ngâm giấm ớt thơm ngon cay cay hấp dẫn cho gia đình ngày tết này rồi nhé. Bạn hãy thêm ngay món ăn ngon này vào thực đơn món ăn ngon ngày tết cho gia đình mình nhé.
 
Chúc bạn thành công

Chủ bút: Yêu Món Ăn 247

Yêu Món Ăn 247 - Nơi lưu giữ các công thức bí truyền về các món ăn ngon. Nơi bạn có thể tìm thấy những công thức nấu ăn ngon nhất tại Việt Nam và trên thế giới.

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Post a Comment

-------------------------------------------------------