------------------- ------------------------------
------------------------------------- ------------------------------

Tự làm lạp xưởng ngon như ngoài hàng

Món Ăn Mùa Thu Ngon Món lạp xưởng món ăn nổi tiếng mà ai cũng biết với nguyên liệu từ thịt ba chỉ lợn tạo lên một món ăn ngon ...



Món lạp xưởng món ăn nổi tiếng mà ai cũng biết với nguyên liệu từ thịt ba chỉ lợn tạo lên một món ăn ngon hấp dẫn. Sau đây NiemDaMe.Net sẽ hưỡng dẫn các bạn tự làm món lạp xưởng ngay tại nhà mình nhé.

Nguyên liệu làm lạp xưởng:

  • 500 gr thịt ba chỉ không da (chọn thịt có mỡ nhiều 1 chút)
  • 4 tép tỏi
  • 1 muỗng canh bột bắp
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng cà phê hạt tiêu giã hơi to
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng cà phê nước gừng (tức là ép nước cốt củ gừng)
  • 1 muỗng canh rượu mai quế lộ
  • 1/2 cà phê bột nêm
  • Lòng già của heo

Tự làm lap xuơng

Nguyên liệu làm lạp xưởng


Cách tự làm lạp xưởng ngon như ngoài hàng :


Bước 1: Lòng heo chà với muối, xả qua nước lạnh rồi rửa lại với nước ấm có pha muối và rượu mai quế lộ để có thể làm mất mùi khó chịu ở lòng heo. Xả qua nước lạnh nhiều lần cho  sạch.
Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, lau khô thái miếng nhỏ rồi cho vào máy xay hơi nhuyễn là được nếu bạn không có máy xay có thể băm nhỏ. Cho thịt ra bát , rồi cho các gia vị phía trên vào, mang bao tay nhồi/bóp một lúc cho tất cả hòa đều vào nhau là được.
tự làm lạp xưởng
Tự làm lạp xưởng
Tự làm lạp xưởng
Làm nhân nạp xưởng

Bước 3: Lấy 1 cái phễu hoặc cắt phần trên của chai nước ngọt gắn phần miệng chai vào lòng heo để  nhồi thịt heo vào lòng. Dùng dây cột lại từng phần dài cỡ gần gang tay và xiên vài lỗ trên miếng lòng.
Tự làm lạp xưởng
Nhồi lạp xưởng

Bước 4: Cho nạp xưởng lên khay mang ra phơi nếu trời có nắng, phơi 8 - 9 nắng có chút gió, là ta có được những cây lạp xưởng rất ngon rồi.

Tự làm nạp xường
Tự làm lạp xường
Lạp xưởng món ăn ngon hấp dẫn

Lưu ý: Lạp xưởng khi phơi xong thì mang vào nhà. Không để qua đêm ngoài trời. Nhớ chọn thịt thật tươi và lau khô trước khi xay/băm Lạp xưởng sau khi phơi 8-10 nắng thì cho lạp xưởng vào bao nilon bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Cách này giữ lạp xưởng rất lâu.
- Rượu mai quế lộ cho vào lạp xưởng giúp món này không bị thiu khi phơi ngoài trời.

Như vậy là bạn đã hoàn thành món lạp xưởng ngon hấp dẫn như ngoài hàng rồi món này có thể để làm món nhậu ngon cho ông chồng bạn. Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho  mọi người cùng biết nhé

Chủ bút: Yêu Món Ăn 247

Yêu Món Ăn 247 - Nơi lưu giữ các công thức bí truyền về các món ăn ngon. Nơi bạn có thể tìm thấy những công thức nấu ăn ngon nhất tại Việt Nam và trên thế giới.

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Post a Comment

-------------------------------------------------------