- Làm Thịt Bò Xào Măng Chua Không Bị Đắng
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 200g thịt bò
- 400g măng chua
- 1 củ hành khô, tỏi, hành lá, ớt tươi, rau mùi tàu
- Nước mắm, muối canh, mì chính, hạt tiêu và chút bột năng
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Để làm măng chua xào thịt bò ngon, bạn cần biết cách luộc măng không bị đắng. Với món ăn này bạn có thể dùng măng trẻ, măng củ hoặc măng chua bán sẵn ngoài chợ đều được. Cách làm măng chua như sau, bạn tước nhỏ măng sau đó rửa với nước. Cho vào nồi đem luộc sôi rồi vớt ra, rửa lại. Tiếp tục cho măng vào và luộc lần thứ 2, lại đổ nước đi và rửa một lần nữa với nước. Chú ý trong quá trình luộc măng chua không được đậy vung hoặc đụng đũa.
Bước 2:
Cách ướp thịt bò đậm vị: bạn thái mỏng thịt bò rồi ướp với gừng, tỏi băm, thêm chút nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu. Đảo đều thịt rồi ướp trong 15 phút cho thịt ngấm dần. Đối với bất kỳ món thịt bò xào nào bạn cũng nên ướp trước như vậy thì khi xào sẽ ngon hơn.
Bước 3:
Hành tím xắt mỏng, gừng, tỏi đập dập. Hành lá, rau mùi rửa sạch rồi thái dài bằng đốt ngón tay. Ớt tươi thái lát. Phi thơm chút hành tỏi rồi cho thịt bò đã ướp vào xào sơ. Lưu ý để lửa to đến khi thịt chín tái thì cho ra đĩa.
Bước 4:
Vẫn nguyên chảo đã xào thịt bò, bạn cho thêm chút dầu ăn để xào măng chua. Nêm nếm thêm chút muối canh, nước mắm để măng chua xào thêm đậm đà.
Bước 5:
Đến khi măng chín tới, bạn đổ nhanh tay thịt bò vào xào cùng. Đảo nhanh tay để thịt bò và măng chua chín tới. Cuối cùng bạn thêm hành lá, rau mùi và chút mì chính (hoặc hạt nêm) vào, đảo đều thêm lần nữa là hoàn thiện xong món thịt bò xào măng chua.
Món măng chua xào thịt bò không chỉ dễ làm, dễ ăn mà còn rất nhanh, không gây mất nhiều thời gian. Thịt bò được xào chín mềm với măng chua, không bị khô hay dai, khi ăn vẫn giữ được hương vị đặc trưng. Trong khi đó măng chua được xào có vị chua nhẹ, hòa với chút vị cay của ớt giúp món ăn thêm hấp dẫn hơn.
Có 0 nhận xét Post a Comment