------------------- ------------------------------
------------------------------------- ------------------------------

Làm Thịt Bò Xào Măng Chua Không Bị Đắng

Không quá khó để có món  thịt bò xào   măng chua ''đưa cơm'' trong những ngày ''không biết ăn gì''.  Công th...

Không quá khó để có món thịt bò xào măng chua ''đưa cơm'' trong những ngày ''không biết ăn gì''. Công thức làm măng chua xào thịt bò khá dễ nhớ, ngay cả những cô nàng vụng về nhất vẫn có thể trổ tài với món thịt bò xào măng này. Măng chua chứa hàm lượng chất xơ lớn, rất tốt cho người ăn kiêng và đang giảm cân. Thịt bò cũng là thực phẩm giàu năng lượng, khi là măng chua xào thịt bò bạn sẽ có ngay món ăn bổ dưỡng, đặc biệt với những người đang tập gym thì món ăn này cực kỳ tốt để ''lên cơ nhanh''. Món măng chua xào thịt bò không chỉ dễ làm, dễ ăn mà còn rất nhanh, không gây mất nhiều thời gian. Thịt bò được xào chín mềm với măng chua, không bị khô hay dai, khi ăn vẫn giữ được hương vị đặc trưng. Trong khi đó măng chua được xào có vị chua nhẹ, hòa với chút vị cay của ớt giúp món ăn thêm hấp dẫn hơn. Một món ăn với rất nhiều công dụng như thế chắc hẳn sẽ luôn là sự lựa chọn lý tưởng của chị em nội trợ phải không nào. Bạn có thể thêm vào thực đơn hàng ngày của gia đình với những món ăn chế biến từ mướp đắng sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, đồng thời mang lại những món ăn ngon cho gia đình bạn. Với những thao tác nhanh gọn và khá quen thuộc với chị em nội trợ trong việc bếp núc, món ngon này hoàn toàn không khó để chúng ta có thể thực hiện và chiêu đãi cả nhà đúng không nào. Đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích thú và khen tài nấu ăn khéo léo của bạn cho mà xem, thật là tuyệt vời phải không nào. Hãy cùng webnauan chế biến món thịt bò xào măng chua thơm ngon đúng điệu này nhé !


 Làm Thịt Bò Xào Măng Chua Không Bị Đắng


Nguyên liệu chuẩn bị:
- 200g thịt bò
- 400g măng chua
- 1 củ hành khô, tỏi, hành lá, ớt tươi, rau mùi tàu
Nước mắm, muối canh, mì chính, hạt tiêu và chút bột năng

Các bước thực hiện:

Bước 1:
Để làm măng chua xào thịt bò ngon, bạn cần biết cách luộc măng không bị đắng. Với món ăn này bạn có thể dùng măng trẻ, măng củ hoặc măng chua bán sẵn ngoài chợ đều được. Cách làm măng chua như sau, bạn tước nhỏ măng sau đó rửa với nước. Cho vào nồi đem luộc sôi rồi vớt ra, rửa lại. Tiếp tục cho măng vào và luộc lần thứ 2, lại đổ nước đi và rửa một lần nữa với nước. Chú ý trong quá trình luộc măng chua không được đậy vung hoặc đụng đũa.

Bước 2:
Cách ướp thịt bò đậm vị: bạn thái mỏng thịt bò rồi ướp với gừng, tỏi băm, thêm chút nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu. Đảo đều thịt rồi ướp trong 15 phút cho thịt ngấm dần. Đối với bất kỳ món thịt bò xào nào bạn cũng nên ướp trước như vậy thì khi xào sẽ ngon hơn.

Bước 3:
Hành tím xắt mỏng, gừng, tỏi đập dập. Hành lá, rau mùi rửa sạch rồi thái dài bằng đốt ngón tay. Ớt tươi thái lát. Phi thơm chút hành tỏi rồi cho thịt bò đã ướp vào xào sơ. Lưu ý để lửa to đến khi thịt chín tái thì cho ra đĩa.

Bước 4:
Vẫn nguyên chảo đã xào thịt bò, bạn cho thêm chút dầu ăn để xào măng chua. Nêm nếm thêm chút muối canh, nước mắm để măng chua xào thêm đậm đà. 

Bước 5:
Đến khi măng chín tới, bạn đổ nhanh tay thịt bò vào xào cùng. Đảo nhanh tay để thịt bò và măng chua chín tới. Cuối cùng bạn thêm hành lá, rau mùi và chút mì chính (hoặc hạt nêm) vào, đảo đều thêm lần nữa là hoàn thiện xong món thịt bò xào măng chua.

Món măng chua xào thịt bò không chỉ dễ làm, dễ ăn mà còn rất nhanh, không gây mất nhiều thời gian. Thịt bò được xào chín mềm với măng chua, không bị khô hay dai, khi ăn vẫn giữ được hương vị đặc trưng. Trong khi đó măng chua được xào có vị chua nhẹ, hòa với chút vị cay của ớt giúp món ăn thêm hấp dẫn hơn.

Chủ bút: Yêu Món Ăn 247

Yêu Món Ăn 247 - Nơi lưu giữ các công thức bí truyền về các món ăn ngon. Nơi bạn có thể tìm thấy những công thức nấu ăn ngon nhất tại Việt Nam và trên thế giới.

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Post a Comment

-------------------------------------------------------