------------------- ------------------------------
------------------------------------- ------------------------------

Chia sẻ kinh nghiệm chế biến món chiên, món xào được ngon miệng

Chỉ cần vài tuyệt chiêu, những món chiên, xào của bạn sẽ ngon vô cùng. Ngonnhi.com sẽ hướng dẫn bạn một số bí quyết thực hiện món...



Chỉ cần vài tuyệt chiêu, những món chiên, xào của bạn sẽ ngon vô cùng. Ngonnhi.com sẽ hướng dẫn bạn một số bí quyết thực hiện món chiên, xào sao cho ít dầu mỡ và ngon miệng.

Món chiên
- Nhúng thực phẩm qua trứng gà đánh tan rồi lăn qua bột chiên, món ăn sẽ giòn và có hương thơm hấp dẫn.
- Không nên chiên nhiều loại thực phẩm khác nhau như cá, thịt trong cùng một chảo dầu. Vì như thế món ăn sẽ bị lẫn mùi, kém hấp dẫn.
- Khi vừa cho thực phẩm vào chiên, nên để lửa vừa, sau đó vặn nhỏ lửa, khi gần vớt ra thì vặn to lửa để món được giòn.
- Đối với loại thực phẩm có kích thước to như đùi gà, chân giò nguyên chiếc, cả con cá… hãy dùng xiên xăm đều lên gà và chân giò; dùng dao khía vài đường trên thân cá. Như thế, món ăn sẽ nhanh chín, không bị cháy xém.
- Sau khi chiên, dầu thường đọng lại trên món, rất dễ ngán và không tốt cho sức khỏe. Nên vớt thực phẩm ra bằng vá thủng rồi chuyển ngay lên đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.
 Món xào
 
 
Đối với món thịt xào rau củ, hãy xào rau củ trước, trút ra để riêng, kế tiếp xào thịt. Cuối cùng trộn thịt và rau củ lại, đảo đều tay (Ảnh minh họa)
- Để rau củ xào không quá mềm và vẫn có màu tươi, hãy chần sơ qua nước sôi, khi xào đảo nhanh tay trên lửa lớn.
- Để nước xốt món xào hơi sánh và giúp món ăn ngon hơn, khi sắp hoàn tất, hãy cho một ít bột bắp pha loãng với nước vào, khuấy đều tay.
- Đối với món thịt xào rau củ, hãy xào rau củ trước, trút ra để riêng, kế tiếp xào thịt. Cuối cùng trộn thịt và rau củ lại, đảo đều tay.
- Khi nêm nếm, gia vị nào thấm lâu sẽ nêm trước. Nếu nêm muối và đường thì đường nêm trước rồi mới tới muối, sau đó là giấm, xì dầu, nước mắm, cuối cùng là bột ngọt (nếu cần).
- Đối với một số món xào, cần cho thêm ít rượu như rượu mai quế lộ, rượu trắng, để dậy mùi hương và khử bớt mùi tanh của hải sản.
Tags: mon an ngon moi ngay, Món chiên, món ngon, Món ngon mỗi ngày, Món xào

Chủ bút: Yêu Món Ăn 247

Yêu Món Ăn 247 - Nơi lưu giữ các công thức bí truyền về các món ăn ngon. Nơi bạn có thể tìm thấy những công thức nấu ăn ngon nhất tại Việt Nam và trên thế giới.

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Post a Comment

-------------------------------------------------------