Các món xào luôn là thực đơn không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày của các gia đình bởi đây là món ăn cân bằng hương vị giúp người thưởng thức có thể ăn ngon hơn, hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn.Có rất nhiều cách thức, rất nhiều thực phẩm để chế biến nên các món xào, hôm nay Ngonnhi.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món mì gạo xào thập cẩm đơn giản nhé.
Món mì xào được chiên giòn rụm ăn kèm với các loại rao củ xào hải sản với hương vị thơm ngon mà lại đủ chất chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn vô cùng thích thú.
Ăn mỳ gạo xào sẽ không nóng như mì tôm mà sợi mỳ vẫn có độ mềm, dai nhất định. Mới nhìn, bạn sẽ tưởng đây là món mì xào, thơm mùi nước xốt mắm, me với đủ 4 vị chua, cay, mặn, ngọt khiến bạn ăn hoài mà không ngán.
Nguyên liệu:
1 - 2 nắm mỳ gạo,
1 quả trứng
200g tôm (bạn có thể thay thế bằng thịt heo hoặc thịt gà),
1 bìa đậu phụ
200g giá đỗ
4 tép tỏi đập dập
1 thìa cà phê hạt tiêu
1 nắm lạc rang giã nhỏ
2 cọng hành lá cắt khúc cỡ 3cm - 4cm
nửa quả chanh,
1 muỗng canh hành phi.
Nước xốt:
50ml nước mắm
50ml nước cốt me
50ml nước lọc
1 thìa cà phê ớt bột
1 muỗng canh đường.
Cách làm món mì xào thập cẩm ngon nhất
Cách làm:
- Đun các nguyên liệu trong phần nước xốt với lửa nhỏ đến khi đường tan hết thì tắt bếp.
- Ngâm mỳ trong nước 30 phút rồi vớt ra để ráo.
- Cắt đậu thành những miếng dài, nhỏ.
- Chiên đậu phụ với tỏi đến khi đậu chuyển màu vàng và tỏi dậy mùi thơm.
- Cho mỳ vào chảo đảo đều cùng với 3 muỗng canh nước xốt.
- Bạn chú ý đảo đều tay nhưng phải thật nhẹ nhàng để mỳ tơi những không bị nát.
- Xào mỳ khoảng 2 phút rồi cho thêm 2 - 3 muỗng nước lọc vào chảo cho đỡ khô.
- Đổ tôm vào xào chung với mỳ.
- Dùng đũa gạt các nguyên liệu lên sát mép chảo tạo thành một cái hố ở giữa rồi đập trứng vào.
- Chờ trứng chín tái, bạn đảo trứng quyện với mỳ.
- Đổ giá đỗ, hạt tiêu vào chảo, cho thêm 1 muỗng canh nước xốt.
- Chờ giá chín tới thì nêm nếm lại lần cuối rồi tắt bếp, rắc hành lá lên và đổ mì ra đĩa, rắc hành phi và lạc rang lên trên. Khi ăn, trộn mỳ với 1-2 thìa cà phê nước cốt chanh.
Hướng dẫn cách làm món mì xào thập cẩm
Ăn mỳ gạo xào sẽ không nóng như mì tôm mà sợi mỳ vẫn có độ mềm, dai nhất định. Mới nhìn, bạn sẽ tưởng đây là món mỳ trộn bởi nó rất ít dầu, thơm mùi nước xốt mắm, me với đủ 4 vị chua, cay, mặn, ngọt khiến bạn ăn hoài mà không ngán. Vào những ngày thu mát trời, hãy đổi thực đơn ăn sáng của cả gia đình với món mỳ xào thập cẩm này bạn nhé!
Trình bày:
- Cho rau xào thịt bò vào để lên trên đĩa mì đã xào. Khi thưởng thức bạn nên trộn đều mì và các loại rau vào và cùng măm măm sẽ rất tuyệt.
- Ăn mì nhiều thì cũng nhàm chán lắm, nhưng làm theo cách này sẽ giúp món mì hấp dẫn hơn và không lo bị nhiệt.
Ngonnhi.com chúc bạn ngon miệng với món mì xào thập cẩm nhé.
Có 0 nhận xét Post a Comment