Cách tận dụng vỏ dưa hấu làm kim chi chua cay ngon hấp dẫn cho bữa cơm gia đình bạn trở lên thú vị hơn rất nhiều nhé. Có nhiều người không biết thường bỏ vỏ dưa hấu đi rất là phí phạm hôm nay bạn hãy tham khảo cách làm kim chi ngon hấp dẫn cùng với niemdamme.vn dưới đây nhé
NGUYÊN LIỆU kim chi chua cay từ vỏ dưa hấu
- 1 quả dưa hấu
- Ớt tươi xanh, đỏ : 2 quả
- Tỏi : 3 tép
- Gừng : 1 củ nhỏ
- Đường , muối, dấm
- Ớt tương hạt
- Hành lá
- Carot
- Ớt sừng
Hướng dẫn cách tận dụng vỏ dưa hấu làm kim chi chua cay cay ngon hấp dẫn :
Bước 1 : Bạn đem dưa hấu dùng 2 lưỡi gọt bỏ phàn vỏ màu xanh đi nhé. Sau đó đem bổ dưa bỏ phần ruột để để riêng ra nhé. Sau đó đem cắt phần vỏ trắng riêng ra
Bước 2 : Phần vỏ trăng của bạn sử dụng dao gợn sóng để cắt thành từng khoanh như hình ảnh ở trên nhe như thế món ăn sẽ trông đẹp mắt hơn rất nhiều đó nhé. CÒn carot bạn đem gọt bỏ vỏ rửa cho sạch sau đó cùng dùng dạo gợn sóng cắt như dưa nhé. Sau đó bạn đem ngâm vỏ dưa cùng với carot vào bên trong nước muối loãng khoảng 2 tiếng nhé sau đó bỏ ra đem rửa sạch lại với nước nhiều lần sau đó để cho ra rổ cho ráo nước nhé
Phần ớt sừng,bỏ cuống,chẻ đôi, bỏ hết hạt, dùng kéo cắt thành từng miếng dài,trộn chung vào hỗn hợp rau củ trên.
Bước 3 : Tiếp tục làm theo hướng dẫn cách tận dung vỏ dưa hấu làm kim chi chua cay cay ngon hấp dẫn. Bạn đem ớt sùng đã được bỏ cuống và chẻ đôi sau đó bỏ hết hạt và sử dụng kéo
Pha sốt ướp kim chi : gừng tươi + ớt tươi + tỏi giã nát, 3 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng dấm, 1 muỗng muối, 2 muỗng ớt tương hạt cho hết vào chén . Trộn đều cho sốt tan đều.
Bước 4 : Khâu pha nước sốt ướp kim chi ngon : Bạn đem cho ớt tươi + gừng tươi + tỏi giã nát , 2 muỗng nước mắm, 3 muỗng đường, 2 muỗng dấm, 1 muỗng muối, 2 muống ớt tương hạt cho hết vào chén. Sau đó đem trộn thật đều cho sốt tan đều ra nhé
Bước 5 : Sau đó bạn đem cho carot cùng với hành lá cắt khúc cùng với ớt sừng vào bên trong âu lơn. Và sau đó bạn đem đổ hết phần sốt đã qua vào và hãy đeo găng tay vào rồi đem trộn đều cho kim chi thấm nhé. Sau đó tiếp tục bạn đem cho kim chi vào hộp sau đó để vào trong tủ lạnh qua ngày mai là có thể sử dụng được rồi nhé
- Còn nếu bạn muốn bóp gỏi vỏ dưa hấu để ăn ngay thì vẫn được nhé. Bạn vẫn làm theo công thức như trên nhưng hãy tăng thêm gia vị phần sốt lên, và khi ngâm vỏ dưa vào nước muối loãng bạn hãy tăng lượng muối để vỏ dưa nhanh mềm và giòn nhé
Kim chi dưa vỏ dưa hấu món ăn ngon mùa xuân hấp dẫn
Dưa hấu là món trái cây thanh mát được yêu thích suốt 4 mùa, thế nhưng bạn đã từng nghĩ vỏ của dưa hấu cũng ăn được không? Phần ruột dưa hấu đỏ tươi mát lịm đã quen thuộc,hạt dưa dành cho ngày Tết và nhân bánh trung thu rồi, đến vỏ dưa hấu cũng chế biến được món ngon cơ đấy. Không những thế,vỏ dưa hấu là vị thuốc bổ dưỡng, hàm lượng đường thấp, có tác dụng thanh nhiệt nữa. Bạn hãy thêm ngay món ăn ngon này vào thực đơn món ăn ngon mỗi ngày cho gia đình mình nhé.
Chúc bạn thành công
Có 0 nhận xét Post a Comment