------------------- ------------------------------
------------------------------------- ------------------------------

Cách nấu món cá chép kho ngũ vị đậm đà ngon cơm

Cá kho luôn là một món ăn kèm với cơm trắng nóng sốt tuyệt vời mà ai cũng ưa thích. Vậy bạn đã từng ăn loại cá kho gì và với cách làm như t...

Cá kho luôn là một món ăn kèm với cơm trắng nóng sốt tuyệt vời mà ai cũng ưa thích. Vậy bạn đã từng ăn loại cá kho gì và với cách làm như thế nào? Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn nấu món cá chép kho ngũ vị, món cá chép kho ngũ vị này nhìn vào có lẽ các bạn sẽ nghĩ nó như các món cá kho khác nhưng khi bạn ăn thử chắc chắn sẽ phải ngạc nhiên về độ ngon của nó đấy. Thịt cá chép không khô mà hơi mỡ nên khi kho ăn rất béo, rất ngon, ngoài ra thịt cá chép còn được thấm đậm các gia vị rất đậm đà nên khi bạn ăn cùng với cơm thì có thể ăn no luôn mà không thấy chán. Nếu các bạn muốn được nếm thử món ăn này thì các bạn hãy tham khảo công thức nấu món cá chép kho ngũ vị đơn giản dưới đây nhé.


cá chép kho ngũ vị

Nguyên liệu làm món cá chép kho ngũ vị cho 5 người ăn:

-        1kg cá chép
-        Gia vị gồm: Rượu gạo, nước tương nhạt, nước mắm, đường, tiêu.
-        2-3 nhánh hành lá
-        1 củ tỏi
-        1 nhánh gừng.
-        Vài mảnh quế
-        2 bông hoa hồi.
-        1 ít hạt thì là
-        3-4 lá nguyệt quế

Cách làm món cá chép kho ngũ vị cho 5 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món cá chép kho ngũ vị.

gừng thái lát
-        Gừng các bạn cạo sạch vỏ sau đó đem đi thái lát.
-        Cá chép các bạn đánh vảy cá, bỏ ruột, bỏ phần mang cá rồi chặt thành từng khúc dày khoảng 1cm.
tỏi đập dập
-        Tỏi các bạn bóc vỏ, đập dập.
-        Hành lá các bạn rửa sạch, bỏ rễ rồi cắt thành từng khúc.
-        Quế các bạn bẻ nhỏ.

Bước 2: các bước thực hiện món cá chép kho ngũ vị.

-        Bước đầu tiên, sau khi các bạn đã làm sạch cá chép thì các bạn dùng khăn giấy thấm khô cá một lần nữa cho hết nước.
ướp cá
-        Sau đó, các bạn cho cá chép vào một cái bát tô và cho vào các gia vị sau đây: gừng thái lát, 1 muỗng canh rượu gạo, 2 muỗng canh nước tương nhạt, 2 muỗng cà phê tiêu bột. Các bạn hãy trộn cá cho thật đều, ướp cá khoảng 1 giờ 30 phút đến 2 giờ đồng hồ cho cá thấm gia vị.
-        Sau khi hết thời gian, các bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thật nhiều dầu ăn vô.

chiên cá
-        Khi dầu ăn sôi, các bạn cho cá chép vào chiên vàng cả hai mặt.
-        Chú ý các bạn nhớ bỏ hết các miếng gừng đi để không làm cháy gừng nhé.
-        Sau khi cá đã chiên xong thì các bạn gắp cá ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để thấm bỏ hết dầu ăn đi.
-        Các bạn bắc một chiếc nồi lên bếp, bật lửa vừa phải, cho thêm một chút xíu dầu ăn vào.
phi thơm hành tỏi
-        Khi dầu ăn nóng, các bạn cho gừng thái lát, hành lá, hoa hồi, lá nguyệt quế, hạt thì là, tỏi đập dập, quế. Các bạn đảo thật nhanh tay, phi thơm các nguyên liệu trên.
-        Sau đó, các bạn cho vào 2 muỗng canh nước tương nhạt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê rượu gạo, 2 thìa cà phê đường, đảo nhanh tay.
đun sôi nước sốt
-        Cho tiếp một bát con nước sôi nóng ( loại bát đựng nước chấm).
-        Đợi hỗn hợp nước sôi thì các bạn cho cá vào kho.
cho cá vào kho
-        Khi nước sôi trở lại thì các bạn mở nhỏ lửa, chỉ để liu riu cho cá thấm đều gia vị.
-        Các bạn kho cá khoảng nửa giờ đồng hồ hoặc khi các bạn thấy nước kho cá đặc sánh và chỉ còn sền sệt thì các bạn có thể tắt bếp.
cá chép kho ngũ vị đậm đà
-        Gắp cá ra bát và thưởng thức cùng với cơm nóng nhé.

Lưu ý khi làm món cá chép kho ngũ vị:

-        Ngoài cách sử dụng cá chép thì các bạn có thể dùng các loại cá khác mà gia đình hay ăn nhé.
-        Khi chiên cá, các bạn chú ý phải để cá cách xa nhau một chút để tránh làm cá dính vào nhau rồi bị vỡ. Việc chiên cá cũng khá quan trọng để cá vừa ngon vừa chặt mà không bị vỡ cá thì các bạn nên để cá chín vàng hẳn một mặt thì mới lật sang chiên tiếp mặt còn lại chứ không nên lật cá nhiều lần.
-        Các gia vị như nước tương, mắm, đường các bạn có thể thay đổi tùy theo sở thích của gia đình nhé.
-        Phần ướp thịt cá các bạn cần kiên nhẫn ướp đủ thời gian thì cá mới ngon nhé.
-        Gợi ý một chút để làm món ăn ngon hơn và đặc biệt hơn thì các bạn có thể rắc một chút vừng rang vàng lên cá khi chúng ta múc cá ra bát nhé.
-        Yêu cầu thành quả chúng ta thu được: cá chín vàng, thịt chặt giòn không bị vỡ, cá thấm gia vi, màu nâu óng đẹp mắt, nước sốt sánh đặc, đậm đà.
Vậy là chúng ta đã có thêm một món cá kho rất ngon vào thực đơn bữa ăn của gia đình rồi đúng không nào. Cách làm móncá chép kho ngũ vị cũng không có gì là khó cả, quan trọng là chúng ta cần tỉ mỉ, kiên nhẫn một chút là có thể hoàn thành rất tốt. Với món cá chép kho vị ngon như thế này thì chắc chắn bạn sẽ được mọi người yêu thêm rất nhiều đấy.
Chúc các bạn thành công và có một bữa ăn ngon miệng với món cá chép kho ngũ vị nhé!

Chủ bút: Yêu Món Ăn 247

Yêu Món Ăn 247 - Nơi lưu giữ các công thức bí truyền về các món ăn ngon. Nơi bạn có thể tìm thấy những công thức nấu ăn ngon nhất tại Việt Nam và trên thế giới.

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Post a Comment

-------------------------------------------------------