Dân gian Việt Nam có câu “chim, thu, nhụ, đé” để nói về 4 loại cá biển ngon nổi tiếng. Trong đó, cá thu là một loại cá có thịt thơm ngon, giàu chất đạm, chất béo, đặc biệt là omega-3 có tác dụng phòng ngừa ung thư vú ở phụ nữ, cá thu được chế biến thành rất nhiều các món ăn thơm ngon hấp dân. Trong đó phải kể đến loại cá thu đao, nghe tên có vẻ khá mới lạ nhưng đây là loại cá được người dân Hàn sử dụng nhiểu trong các bữa ăn. Các chị em nội trợ hãy thử học cách nấu cá thu đao om củ cải kiểu Hàn cực ngon để làm mới mâm cơm gia đình mình nhé!
Đã có công thức làm bánh mochi giọt nước siêu hot
Thịt lợn xào kiểu Tứ Xuyên
Canh đậu nấu nấm hải sản
Nguyên liệu nấu cá thu đao om củ cải cho 4 người:
- 1 hộp cá thu đao
- 1 chén củ cải được gọt vỏ, thái lát mỏng với kích thước bề dày khoảng 0,75 cm, thái được khoảng 8-10 lát.
- 1 củ hành tây cỡ vừa, thái lát
- 2 thìa canh nước tương
- 2 thìa canh ớt bột Hàn Quốc
- 1 thìa canh nước sốt ớt
- 3 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 thìa cafe gừng, băm nhỏ
- 1 thìa café đường
- 1 quả ớt xanh và 1 quả ớt đỏ (loại cay) , xắt nhỏ
- 2 nhánh hành lá, cắt nhỏ
Các bước nấu cá thu om củ cải:
Bước 1:
- Trong một chiếc bát lớn, trộn đều nước tương, nước sốt ớt, bột ớt, tỏi, gừng, đường cùng ¼ cốc nước.
Bước 2:
- Trong một chiếc nồi có chống dính, xếp củ cải vào lớp dưới cùng. Tiếp đến là hành tây, cá thu đao và nước sốt (loại có sẵn trong hộp cá thu đao). Trên cùng là hỗn hợp gia vị đã được làm ở bước 1.
Bước 3:
- Đóng nắp vung lại và đun trên bếp ở nhiệt độ trung bình cao trong khoảng 8 phút. Sau đó thì giảm nhiệt độ, nấu tiếp thêm 12-15 phút nữa. Trong quá trình nấu, bạn nên thường xuyên dùng thìa lấy nước ở dưới đáy nồi đổ ngược lại lên phía trên để món ăn được ngấm gia vị.
Bước 4:
- Thêm hành lá và ớt tươi vào nồi rồi nấu thêm 2 phút nữa là có thể tắt bếp và thưởng thức.
Chúc các chị em thực hiện thành công cách làm cá thu đao om kiểu Hàn này nhé!
(Theo Maangchi)
Có 0 nhận xét Post a Comment