Cách làm nộm chân gà rút xương ngon miệng độc đáo chỉ cần cái tên thôi cũng đã nói lên đên sự hấp dẫn của món ăn nộm gà rút xương. Nộm gà xương một trong những ăn vặt mà dân hà thanh niên rất thích thú được xếp một trong 30 món ăn vặt ngon hà Nội. Bạn đã được ăn nộm gà rút xương chưa ?
Nếu bạn chưa được ăn món nộm gà rút xương vì quá bận rộn với công không có thời gian để đi ra khoải thưởng thức món ăn ngon hấp dẫn này. Sau đây chúng tối sẽ giới thiệu đến bạn cách làm món nộm gà rút xương ngon lạ miệng hấp dẫn cho gia đình bạn.
Chuẩn bị nguyên liệu làm nộm gà rút xương :
- 8 chiếc chân gà ( tùy theo xuất ăn ra đình mình )
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 5g vừng trắng rang
- 1 mắm nhỏ rau răm
- 1 quả chanh
- 1 quả ớt sừng
- 1 củ tỏi
- Dấm
- Đường bột canh
- Nước mắm
Hướng dẫn làm nộm chân gà rút xương ngon :
Bước 1: Chân gà mua về bạn đem rửa sạch rồi đem căt bỏ móng chân gà đi. Sau đó bắc nồi nước đun sôi lên rồi thả chân gà vào luộc, khi chân gà sôi khoảng 12 phút thì là chân gà đã chín , vớt chân ra để riêng ra đĩa.
Bọc nilon thực phẩm rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng cho phần da gà se lại, khi rút xương không bị rách và có độ giòn.
Bọc nilon thực phẩm rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng cho phần da gà se lại, khi rút xương không bị rách và có độ giòn.
Bước 2 : Bạn hãy bọc nilon thực phàm rồi cho vào trong tủ lạnh ở ngân mát tầm 2 tiếng cho phần da của gà se lại nhé, như thế khi rút xương không bị rách và có được độ giòn ngon nhất.
Bước 3 : Khâu pha nước trộn gỏi rất quan trong bạn hãy tham khảo cách làm sau đây nhé. Ban cho đường , nước cốt chanh, bột canh , nước mắm, dấm vào thành một hỗn hợp có vị chua chua ngọt vừa khẩu vị gia đình mình. Nếu bạn pha mà cảm thấy nhạt quá thì hãy cho thêm nước mắm nhé chớ cho thêm bột canh kẻo món gỏi sẽ ra nhiều nước món ăn sẽ kém ngon đi. Sau đó bạn cho thêm tỏi ớt đã băm nhỏ vào nhé
Bước 4 : Sau đó bạn rưới 2/3 lượng nước trộn nộm chân gà rút xướng vào bắt đựng hành tây và cà rốt trộn đều lên cho ngấm đều.
Bước 5 : Sau đây là cách rút xương gà một đơn giản, bạn sử dùng ngón trỏ và ngón cái đẩy phần da ở đầu phần móng chân gà xuống đốt xương đầu tiên, bỏ đỏ đi và lầm lượt như thế với các đốt còn lại nhé
Bước 6 : Sau khi bạn hoàn thành việc rút xương gà rồi thì hãy tuốt nốt phần da gà ở phần xương chẳng chân ra. Miếng nào mà to quá thì bạn hãy dùng kéo cắt đôi đi để cho dễ ăn nhé
Bước 7 : Bạn hãy dưới nốt phần nước gỏi mà bạn đã bớt ở trên lại dể chân gà ướp trong vòng 15 phút.
Bước 8. Bạn cho phần gà rút xuống vào trộn thật đều với hành tây và cà rốt và rau răm nhé. Sau đó bày gỏi ra đĩa và rắc vừng lên trên để tăng thêm mùi vị hấp dẫn cho món ăn. Như vậy là bạn đã hoàn thành món ăn vặt ngon nổi tiêng hà thành ngay tại nhà mình rồi đó.
Nộm chân gà rút xương món ăn ngon hấp dẫn
Nộm chân gà rút xương không nhứng là món ăn ngon mỗi ngày còn là món ăn chống ngấy hiệu quả ngày Tết, dành để nhâm nhi cùng ly rượu táo mèo thì càng tuyệt. Tết này, các nàng chủ bếp hãy trổ tài khéo léo làm món này đãi "anh xã" và gia đình nhé.
Chúc bạn thành công Bạn cũng có thể tham khảo thêm các món ăn ngon ngày tết khác nữa nhé.
Có 0 nhận xét Post a Comment