Các bạn đã từng nghe qua món ăn Nem Rán Hà Nội. Đây là một món ăn khá phổ biến ở Miền Bắc. Món Nem Rán Hà Nội có màu sắc bắt mắt, hơn thế nữa, chúng lại có vị rất ngon, và nhất là, rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Vậy, cách làm món Nem Rán Hà Nội có khó không?. Hãy cùng chúng tôi đi tìm công thức nấu ăn với cách làm món Nem Rán Hà Nội này nhé.
Cách làm nem rán
Nguyên liệu làm nem rán Hà Nội
- Thịt băm: 300g (để món nem thêm hấp dẫn các bạn có thể cho thêm tôm tươi băm nhỏ)
- Trứng + miến
- Nấm hương + mộc nhĩ + hành củ + hạt tiêu + chanh và đường
- Su hào + cà rốt + củ đậu
- Gia vị: hành tươi và rau mùi
Hướng dẫn cách làm nem rán Hà Nội ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
Miến ngâm nước lạnh sau đó thái nhỏ
Mộc nhĩ ngâm nước ấm đợi khi nở đều thái chỉ nhỏ rồi băm vụn
Su hào, cà rốt, củ đậu gọt vỏ thái sợi nhỏ
Hành củ đập dập băm nhỏ, rau mùi rửa sạch để ráo nước.
Hành củ đập dập, băm vụn, tỏi băm nhỏ
Bước 2: Sau khi sơ chế xong nguyên liệu các bạn trộn tất cả các nguyên liệu trên cho gia vị vào trộn đều, sau đó đập trứng vào đảo đều một lần nữa cho nguyên liệu dính vào nhau khi cuộn sẽ dễ dàng hơn.
Bước 3: Tiến hành rán nem
Đặt chảo lên bếp đổ dầu vào đun khi dầu nóng già thì các bạn nhẹ nhàng cho nem vào chảo để rán. Để món nem thơm hơn khi rán các bạn cho thêm một chút nước chanh vào chảo, khi nem vàng đều các bạn gắp ra đĩa.
Yêu cầu của món nem rán Hà Nội là: Nem vàng, không cháy, mùi thơm của hành, tỏi và các loại gia vị. Pha nước chấm: Các bạn có thể pha nước chấm theo tỷ lệ sau (tùy thuộc vào khẩu vị ăn): Nước + 1 mắm + 1 đường + 1/2 giấm + 1/2 nước cốt chanh + 1 mắm + ớt + tỏi băm nhỏ + rau mùi thái nhỏ.
Vậy là các bạn đã hoàn thành xong cách làm nem rán Hà Nội rồi đấy! Thật đơn giản phải không nào? Chỉ mất khoảng 30 phút là các bạn đã có món nem rán thơm ngon để thưởng thức rồi, món nem rán ròn, thơm ngon ăn cùng với bún và rau sống thì thật là tuyệt vời. Chúc các bạn thành công!
Có 0 nhận xét Post a Comment