------------------- ------------------------------
------------------------------------- ------------------------------

Cách làm món Bò sốt cay ngon đúng chuẩn

(  Món Kho  ) - Bò sốt cay là món ăn bạn có thể bắt gặp ở bất kỳ 1 quán chuyên bò  nào. Nhưng không phải quán Bò nào cũng sốt ngon, kho đúng...

Món Kho ) - Bò sốt cay là món ăn bạn có thể bắt gặp ở bất kỳ 1 quán chuyên bò  nào. Nhưng không phải quán Bò nào cũng sốt ngon, kho đúng cách đâu nhé. Bò sốt cay sao cho vừa đậm đà, vừa chuẩn mùi vị ớt và bò cũng không hề đơn giản đâu. Dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Cách làm món Bò sốt cay ngon đúng chuẩn đất Hà Thành nhé.

Sốt cay là món gia vị thường được ăn kèm với xúc xích, bánh mì… giúp cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn, đặc biệt đối với những người thích ăn cay thì đây là một loại thực phẩm không thể thiếu được trong bữa ăn hàng ngày. Bò sốt cay cũng là món ăn được nhiều người yêu thích, cùng theo dõi bài viết dưới đây để học cách làm bò sốt cay thơm ngon, đặc biệt tại nhà nhé.

 bò sốt cay

Cách làm bò sốt cay

Để thực hiện cách làm bò sốt cay ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm món bò sốt cay như sau.

Nguyên liệu cách làm sốt bò cay


  1. Thịt bò xay: 2kg
  2. Hành tây: 3 củ
  3. Ớt xanh: 4 quả
  4. Tỏi: 3 củ
  5. Cà chua nghiền đóng hộp: 300ml (Hoặc các bạn có thể tự chế tại nhà)
  6. Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
  7. Muối: 1 thìa cà phê
  8. Hạt thì là xay: 1 thìa cà phê
  9. Bột ớt tự điều chỉnh theo sở thích ăn cay
Cách làm bò sốt cay

Tiến hành thực hiện cách làm món bò sốt cay

Dưới đây là các bước làm món bò sốt cay ngon tại nhà:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
  • Bóc tỏi, rửa sạch sau đó cho vào máy xay nhuyễn.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch bổ miếng cũng cho vào máy xay.
  • Ớt xanh bỏ hết hạt và cho vào máy xanh.
Cách làm bò sốt cay

Bước 2: Bước tiếp theo của hướng dẫn cách làm món bò sốt cay ngon, khi chuẩn bị xong các loại rau củ các bạn cho thêm dầu ăn vào xoong, đun cho dầu nóng rồi cho hành và muối vào đảo đều.
 – Cho thêm ớt xanh vào khuấy đều. Sau đó cho thêm tỏi vào khuấy đều và tiếp tục đun cho tới khi hành chuyển sang màu nâu nhạt và ớt chuyển màu xanh nhạt.
Cách làm bò sốt cay
Bước 3: Cá bạn cho thịt bò vào. Khuấy đều để thịt quyện đều với các loại rau củ ở trên. Đun với lửa nhỏ cho tới khi thịt bò chuyển sang màu nâu là được. Như vậy cách làm bò sốt cay ngon, đậm đà hương vị hơn.
Bước 4: Sau đó cho thêm bột ớt và hạt tiêu, điều chỉnh số lượng phù hợp với khẩu vị của từng người. Tiếp theo các bạn cho thêm nước xâm xấp thịt để làm tan hạt tiêu và bột ớt. Cho hạt thì là vào xào, hạt thì là các bạn có thể không cho nếu như không hợp khẩu vị.
Cách làm bò sốt cay
Bước 5: Cuối cùng nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đun sôi nhỏ lửa khoảng 10 phút cho tới khi nước cạn là được. Bày món sốt ra đĩa trang trí và thưởng thức cùng bánh mì hoặc xúc xích đều rất ngon.
Trên đây, là công thức cách làm bò sốt cay siêu ngon, hấp dẫn, hy vọng bạn có thể thực hiện món ăn này thành công một cách dễ dàng nhé. Chúc bạn và gia đình ăn ngon miệng.

Chủ bút: Yêu Món Ăn 247

Yêu Món Ăn 247 - Nơi lưu giữ các công thức bí truyền về các món ăn ngon. Nơi bạn có thể tìm thấy những công thức nấu ăn ngon nhất tại Việt Nam và trên thế giới.

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Post a Comment

-------------------------------------------------------