------------------- ------------------------------
------------------------------------- ------------------------------

Cách làm giò hoa ngũ sắc món ăn ngon thú vị ngày tết

Cách làm giò hoa ngũ sắc món ăn ngon thú vị ngày tết cho gia đình bạn đó nhé. Giò hoa ngũ sắc với cách làm đơn giản không quá bạn...



Cách làm giò hoa ngũ sắc món ăn ngon thú vị ngày tết cho gia đình bạn đó nhé. Giò hoa ngũ sắc với cách làm đơn giản không quá bạn đã có được một món ăn ngon lạ mắt cho gia đình mình rồi. Bạn có thể làm Quà tết vừa đẹp vừa thực tế thế này bảo đảm ai cũng thích nhé. Mâm cúng sẽ sang trọng hơn với đĩa giò hoa rực rỡ này đấy. Sau đây là cách làm giò hoa ngũ sắc cho gia đình bạn nhé.

Nguyên liệu làm giò hoa ngũ sắc ngon lạ mắt :

  • 250gr giò sống
  • 3 tai nấm mèo (mộc nhĩ)
  • 1/2 củ cà rốt
  • 2 quả đậu cô ve
  • 3 trứng gà
  • 1/2 thìa cafe bột năng, vài giọt dầu màu điều, tiêu hạt rang xay
  • 1 khúc lạp xưởng dài 15cm (hoặc nhiều khúc ngắn nối lại)
  • Lá chuối và dây (dùng để gói).

Cách làm làm giò hoa ngũ sắc ngon hấp dẫn

Bước 1: Bạn đem Tách lòng đỏ, lòng trắng trứng để riêng. Hòa bột năng với chút xíu nước rồi cho vào bát lòng đỏ cùng vài giọt dầu màu điều, đánh tan rồi bắc chảo lên tráng mỏng. Lòng trắng trứng đánh tan rồi tráng chín.
Bước 2: Sau đó đem Nấm mèo ngâm nước sôi cho nở  mềm rồi đem rửa sạch, vắt ráo, thái sợi. Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, bào sợi. Tiếp tục bạn đem Lạp xưởng luộc chín tới. Lá chuối hơ qua lửa để lá có độ dai, gói không bị rách. 
Bước 3: Sau đó bạn đem Chia giò sống làm 2 phần bằng nhau, 1 phần để nguyên, 1 phần đem trộn với cà rốt, nấm mèo và tiêu. Có thể cho thêm ít hạt nêm (nếu thích).
Bước 4: Tiếp tục làm theo hướng dẫn cách làm giò hoa ngũ sắc. Bạn đem Trải một tấm nilon, cho phần giò nguyên chất (không trộn) vào giữa, dùng thìa dàn đều rồi cho miếng lòng trắng trứng lên trên, kế đến là phần giò trộn rau củ, đặt lạp xưởng vào giữa, đậu cô ve 2 bên rồi cuộn lại.
Bước 5: Túm 2 đầu và lăn lăn cho khúc giò tròn đều.
Bước 6: Đặt miếng lòng đỏ trứng bên trên lá chuối, bóc nilon và cho khúc giò vào, cuộn trứng lại rồi cuộn lá chuối bên ngoài, gói như gói bánh tét. 
Bước 7: Bắc nồi hấp lên bếp, đun sôi nước rồi cho giò vào hấp khoảng 45 phút là giò chín. Lấy ra để nguội rồi cắt và xếp lên đĩa.Bạn đã có thêm một món ăn ngon ngày tết hấp dẫn cho gia đình mình rồi
Chú ý : Giò hoa bảo quản trong tủ ngăn mát ít nhất được 3 ngày.
 
giò hoa ngũ sắc
 
Bạn đã hoàn thành được món giò hoa ngũ sắc ngon hấp dẫn lạ mắt cho mâm cỗ ngày tế của gia đinh mình rồi Bạn hãy chia sẻ cách làm món ăn ngon  hấp dẫn này cho bạn bè cùng biết nhé.
 
Chúc bạn thành công 

Chủ bút: Yêu Món Ăn 247

Yêu Món Ăn 247 - Nơi lưu giữ các công thức bí truyền về các món ăn ngon. Nơi bạn có thể tìm thấy những công thức nấu ăn ngon nhất tại Việt Nam và trên thế giới.

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Post a Comment

-------------------------------------------------------