------------------- ------------------------------
------------------------------------- ------------------------------

Cách chế biến món tôm xóc tỏi

Vị ngọt của tôm quyện lẫn trong vị thơm lừng của tỏi phi trong món tôm xóc tỏi khiến bữa ăn ngày thường của cả nhà trở nên thật đ...



Vị ngọt của tôm quyện lẫn trong vị thơm lừng của tỏi phi trong món tôm xóc tỏi khiến bữa ăn ngày thường của cả nhà trở nên thật đặc biệt.

tôm xóc tỏi
Món tôm xóc tỏi

Thành phần nguyên liệu chính của món tôm xóc tỏi:

- 300 g tôm sú
- 50 g tỏi
- Hành lá
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Xì dầu
- Nước mắm
- Dầu ăn

Hướng dẫn chi tiết:

1. Tôm rửa sạch, chẻ lưng, lấy chỉ, để nguyên đầu và đuôi. Cho vào bát ướp với chút gừng thái lát. Gừng sẽ giúp cho món tôm bớt tanh.
2. Dùng khăn giấy thấm khô tôm.

3. Cho tôm vào chảo ngập dầu chiên vàng giòn rồi vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

4. Trong lúc chiên tôm bạn bóc tỏi rồi băm nhỏ.

5. Phi tỏi cho vàng rồi vớt ra để riêng.

6. Gừng cạo vỏ, thái sợi tom Hành cắt nhỏ.

7. Làm nóng dầu trong chảo, cho đầu hành và gừng vào xào thơm trong khoảng 30 giây.

8. Tiếp đó trút tôm vào đảo đều. Nêm 1 muỗng canh xì dầu và chút mắm cho vừa ăn, tiếp tục đảo đều khoảng vài phút để tôm thấm gia vị.

9. Trút phần tỏi phi thơm đã thực hiện ở bước 5 vào xóc đều rồi xúc ra đĩa, rắc ít hành lá xắt nhỏ để trang trí.
Cứ theo những bước trên là bạn đã chế biến thành công món tôm xóc tỏi rồi.

Chủ bút: Yêu Món Ăn 247

Yêu Món Ăn 247 - Nơi lưu giữ các công thức bí truyền về các món ăn ngon. Nơi bạn có thể tìm thấy những công thức nấu ăn ngon nhất tại Việt Nam và trên thế giới.

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Post a Comment

-------------------------------------------------------