Cách chế biến món hến xào lá hẹ vô cùng đơn giản, dễ làm lại hấp dẫn. Tại sao chị em không thử nhỉ?
Món hến xào lá hẹ
Thành phần nguyên liệu món món hến xào lá hẹ:
- 1,5 kg hến
- 1 nắm lá hẹ
- Mắm
- Hạt nêm
- Hạt tiêu
- Hành tỏi
Để chế biến món hến xào lá hẹ các bạn làm theo các bước dưới đây nhé:
- 1 nắm lá hẹ
- Mắm
- Hạt nêm
- Hạt tiêu
- Hành tỏi
Để chế biến món hến xào lá hẹ các bạn làm theo các bước dưới đây nhé:
Bước 1:
- Hến mua về ngâm vào chậu nước có cắt vài lát ớt trong khoảng vài tiếng để cho hến nhả sạch cát, sau đó đem trà rửa sạch vỏ.
- Cho hến vào luộc, khi nước sôi thì dùng đũa quấy nhanh tay để hến róc vỏ.
- Gạn lấy phần nước luộc hến để nấu canh. Nhặt (đãi) lấy ruột hến, bỏ vỏ.
Bước 2:
- Lá hẹ rửa sạch, thái khúc dài độ 2 đốt ngón tay.
Bước 3:
- Phi thơm hành, tỏi rồi cho hến vào xào qua.
- Thêm vào chút mắm xào cùng cho thơm.
Bước 4:
- Thả lá hẹ vào đảo cho lá hẹ hơi tái đi, nêm thêm chút hạt nêm, hạt tiêu rồi tắt bếp.
- Cho hến xào lá hẹ ra đĩa rồi dùng nóng cùng cơm.
Cứ theo những bước trên là bạn đã chế biến thành công món món hến xào lá hẹ rồi.
Có 0 nhận xét Post a Comment